Do đó, tổng cộng 11 bệnh nhân mới và 233 trường hợp Covid-19 đã được đăng ký trong 24 giờ qua. Vào ngày 2 tháng 4, 11 bệnh nhân đã được xuất viện và tổng số bệnh nhân đang hồi phục hiện là 75. Hiện có 158 bệnh nhân đang điều trị.

Bệnh nhân mới liên quan đến Bệnh viện Bakhmay là một xã Lương nữ 57 tuổi ở huyện Nari, tỉnh Bakkan, một nhân viên của Công ty Trường Sinh, “Bệnh nhân 231”.

Vào ngày 27 tháng 3, người này và phái đoàn của Bệnh viện Bakhmay làm việc tại tỉnh Hà Nam. Sau khi nhận được thông tin về các trường hợp dương tính từ thành phố Bakhmai, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Hà Nam đã cách ly người này, thu thập các mẫu và gửi chúng đến Viện Y tế và Dịch tễ học Quốc gia. Kết quả xét nghiệm cho thấy nó dương tính và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam.

“Bệnh nhân số 231” đã tăng tổng số trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bakhmay lên 43, bao gồm cả bệnh nhân Trường Sinh 27 phục vụ thức ăn.

43 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bakhmay. Đồ họa: Tiến Thành .

5 trường hợp còn lại đến từ nước ngoài và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh cho cộng đồng. Ba trong số họ vào ngày 20 tháng 3 và bị cách ly khỏi Lữ đoàn 241 của tỉnh Ningping. Sau khi Viện Y tế và Dịch tễ học Quốc gia tiến hành xét nghiệm dương tính trên mẫu, nó đã được chuyển đến một cơ sở y tế để điều trị. Ba người là:

“Bệnh nhân 228” của Bắc Giang, nam, 29 tuổi, đang điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên ở tỉnh Ninh Bình.

“Bệnh nhân 229”, nữ, 30 tuổi và “Bệnh nhân 230”, nữ, 28 tuổi, tất cả được điều trị tại tỉnh Heping, Bệnh viện Đa khoa Ningping.

Hai người khác từ nước ngoài đã đi cùng chuyến bay SU290 vào ngày 27 tháng 3 và bị cô lập ở tỉnh Rongfu. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, họ đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương2. Những người này bao gồm “Bệnh nhân 232”, nam, 67 tuổi, ở Baria-Vũng Tàu và “Bệnh nhân 233”, nữ, 24 tuổi, ở Dean, Anhe.

Kỹ thuật viên thực hiện xét nghiệm nCoV nhanh chóng trên các mẫu bệnh nhân tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy. Tính đến sáng ngày 3/4, 158 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị tại 23 trung tâm y tế, hầu hết trong số họ đều trong tình trạng ổn định. Bốn bệnh nhân nặng tiến triển tốt hơn, ba trong số đó là nCoV âm tính lần thứ ba liên tiếp.

Theo ông Đặng Thục Anh Vũ, phó giám đốc Sở y tế thành phố Pingshun, 7 trong số 9 bệnh nhân ở bệnh viện Pinghe đã xét nghiệm âm tính ở tỉnh Shun’an hai lần. Những bệnh nhân này cũng nên được công bố ngày hôm nay. Trong số đó, một phụ nữ có con bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này không được chữa khỏi. Bạn nên yêu cầu ở lại bệnh viện với em bé cho đến khi em bé được chữa khỏi. .

thanh lịch