Thông tin được các quan chức ở New York xác nhận vào ngày 27 tháng Tư. Thử nghiệm được thực hiện bởi Viện Y học Feinstein tại Trung tâm Y tế Northwell, có 23 bệnh viện ở New York.

Ít nhất 187 bệnh nhân tham gia thử nghiệm. Kết quả dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong vài tuần tới. Tiến sĩ Kevin Tracy, giám đốc của Viện Y học Feinstein, cho biết ông hy vọng sẽ tuyển thêm 1.200 người tham gia.

“Mọi người muốn họ chiến đấu với nCoV. Do đó, thử nghiệm lâm sàng này là cần thiết. Có nhiều ví dụ trong lịch sử y tế rằng các loại thuốc được sản xuất cho mục đích này có thể được sử dụng cho một bệnh khác”, Tracy nói. — Tiến sĩ Kevin cũng chỉ ra rằng ông không biết liệu famotidine có hiệu quả đối với bệnh nhân Covid-19 hay không. Nó đã đạt được tiến bộ, và ứng dụng rộng rãi sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên, ông cảnh báo bệnh nhân không nên đến nhà thuốc, mua bỏng tùy ý và uống rượu dạ dày.

“Bệnh nhân tham gia thử nghiệm bị ợ nóng tĩnh mạch. Bác sĩ Tracy nói rằng bệnh nhân cao gấp 9 lần so với người bình thường.

Một nửa số bệnh nhân tham gia thử nghiệm sẽ được điều trị bằng famotidine Nửa còn lại sẽ được điều trị bằng famotidine. Thuốc này.

Tuy nhiên, việc sử dụng hydroxychloroquine có thể không được khuyến cáo trong tương lai gần. Tuần trước, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng loại thuốc này được sử dụng ở bệnh nhân mắc Covid-19 Có thể có những rủi ro tim mạch nghiêm trọng khi tiến hành xét nghiệm. -Dr Tracey nói rằng sau khi gặp một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, ông đã có ý tưởng nghiên cứu về famotidine. Những người nghèo nhất dùng famotidine, trong khi những bệnh nhân giàu có có xu hướng dùng các loại thuốc đắt tiền hơn. Ngoài ra, phòng thí nghiệm Alool ở Florida cũng sử dụng mô hình này. Famotidine đứng đầu danh sách.

Tracey nói rằng về lý thuyết, cấu trúc của famotidine giúp ngăn ngừa virus. Giống như các chất ức chế protease được sử dụng để điều trị HIV, nó có thể chống lại virus. Ông nói rằng ông sẽ thành lập một ủy ban độc lập để theo dõi thử nghiệm và đưa ra quyết định về việc có nên tiếp tục sử dụng thuốc hay không. Tính đến ngày 28 tháng 4, số người nhiễm nCoV trên toàn thế giới đã vượt quá 3 triệu. Hơn 210.000 người đã chết và một số quốc gia đã hạn chế tình hình khi tình hình trở nên ổn định hơn. Khu vực lưu hành lớn nhất ở Hoa Kỳ đã ghi nhận gần một triệu trường hợp, trong đó gần 56.000 người đã chết. Cho đến nay, Hoa Kỳ đã thực hiện gần 560 trường hợp. Mười nghìn bài kiểm tra là cao nhất thế giới, nhưng các chuyên gia cho rằng con số này là không đủ.

Có 40.766 trường hợp nCoV ở Đông Nam Á, bao gồm 1.445 trường hợp tử vong. Việt Nam, Campuchia, Đông Timor và Lào chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào. — -Le Cam (CNN Theo núi)