Vụ việc được đưa tin trên tạp chí Nature ngày 26/8. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các tế bào máu của bệnh nhân bằng “một phương pháp chưa từng thấy trước đây.” Sau khi phân tích 1,5 tỷ tế bào, họ không tìm thấy dấu hiệu của HIV. Kết quả cho thấy virus trong người người phụ nữ bị “giam giữ” trong khu vực di truyền không thể tự sinh sản. Đương nhiên, hiện tượng này có thể được mô tả.

Tình trạng trên cũng được tìm thấy ở 63 quốc gia khác. Nghiên cứu mới này cho thấy ngay cả khi đã ngừng sử dụng thuốc kháng vi-rút, một số bệnh nhân đang dùng thuốc kháng vi-rút vẫn có thể nhận được tác dụng tương tự.

Loreen Willenberg đã có bài phát biểu tại một hội thảo ở Hoa Kỳ. . Đồng tác giả của nghiên cứu này, Steve Deeks, giáo sư y khoa tại Đại học California, San Francisco, cho biết: “Điều này cho thấy liệu pháp điều trị bằng thuốc thực sự có thể chữa bệnh. Lập luận này phù hợp với các lý thuyết y học trước đây. Cho đến nay, trên thế giới mới chỉ có 3 người được ghi nhận khỏi hoàn toàn HIV. Trong đó, hai bệnh nhân đến từ Đức và Anh đang điều trị tủy và ghép tế bào gốc. Một số chuyên gia cho rằng mặc dù có kết quả đáng khích lệ nhưng không có nghĩa là tất cả bệnh nhân đều có thể được chữa khỏi. Việc cấy ghép tủy xương và tế bào gốc rất tốn kém, và phải tìm được người cho phù hợp.

Người thứ ba, ở Brazil, đã sử dụng hỗn hợp thuốc kháng vi-rút để thoát khỏi căn bệnh thế kỷ này. Thông tin về bệnh nhân được công bố tại Hội nghị Thế giới về AIDS được tổ chức trực tuyến vào tháng trước. cập nhật. Tổng cộng có 40 triệu người mắc bệnh này.

Thục Linh (theo New York Times)