Báo cáo vào ngày 6 tháng 10 cho biết: “Thử nghiệm lâm sàng lớn nhất thế giới RECOVERY sẽ bắt đầu đánh giá hiệu quả của aspirin ở bệnh nhân nhập viện với biến chứng chảy máu của Covid-19”, các nhà khoa học Anh dự định cung cấp 150 mg cho ít nhất 2.000 bệnh nhân dùng Covid-19 Aspirin có thể được sử dụng mỗi ngày ngoài kế hoạch điều trị thông thường. Sau đó, nhóm nghiên cứu so sánh dữ liệu thu được với dữ liệu từ 2.000 bệnh nhân Covid-19 khác được điều trị bằng các phương pháp tiêu chuẩn.

“Có nhiều lý do chính đáng để tin rằng aspirin có thể có hiệu quả chống lại Covid-19. Dịch bệnh”, Peter Hobby, đồng điều tra viên của thử nghiệm cho biết. “Chúng tôi đang tìm kiếm những loại thuốc có thể mua mọi lúc, mọi nơi và bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể sử dụng trong thời gian ngắn, nhưng chúng tôi vẫn không chắc liệu aspirin có đảm bảo các điều kiện trên hay không. Chúng tôi sẽ tiếp tục các thủ tục điều tra.” — -Người bị nhiễm NCoV có nguy cơ đông máu cao hơn vì tiểu cầu có tác dụng cầm máu mạnh hơn. Đồng thời, aspirin là loại thuốc chống kết tập tiểu cầu có thể dùng cho bệnh tim, đột quỵ, tiền sản giật và các bệnh khác của phụ nữ mang thai.

” Bệnh nhân tham gia vào các thử nghiệm ngẫu nhiên. Vì PHỤC HỒI là cách duy nhất để đánh giá hiệu quả rõ ràng của aspirin, người quản lý thử nghiệm Martin Landray cho biết liệu lợi ích có lớn hơn tác dụng phụ tiềm ẩn đối với bệnh nhân Covid-19 hay không.

Aspirin ở Hoa Kỳ để điều trị bởi các chuyên gia Covid-19: AA

Aspirin là một loại thuốc gốc rẻ hơn thuốc kháng vi-rút remdesivir của công ty dược phẩm Gilead của Mỹ ($ 3,120 cho mỗi đợt điều trị) ).

Vào đầu tháng 5, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt việc sử dụng Remdesivir để điều trị các trường hợp khẩn cấp Covid-19. , Một cuộc thử nghiệm quy mô lớn của “Bản tin Y tế của Tổ chức Thế giới” (WHO) đã không thu được kết quả khả quan.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng liều lượng nhỏ aspirin có khả năng giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Tuy nhiên, vì bản thân aspirin là một chất chống đông máu nên nếu dùng quá liều trong thời gian dài, aspirin có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết nội hoặc tổn thương thận.

Các nhà khoa học đang tiến hành thử nghiệm PHỤC HỒI (đánh giá ngẫu nhiên Covid-19) tại 176 bệnh viện. Tại Anh, hơn 16.000 bệnh nhân Covid-19 đã tình nguyện tham gia.

RECOVERY là thử nghiệm đầu tiên chứng minh rằng steroid dexamethasone rẻ tiền có thể cứu sống. Covid-19 nặng vẫn còn sống.

Hằng (Reuters, AA)