Vào ngày 23 tháng 2, Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện đã mời năm người làm việc trên tuyến đầu của cuộc chiến chống lại Covid-19 của Vũ Hán tham gia vào một cuộc họp báo. Họ là bác sĩ, y tá, quan chức chính phủ, nhân viên giao hàng và giáo viên tình nguyện. Sau hơn một tháng làm việc chăm chỉ, họ đã chia sẻ những lời chúc tốt đẹp nhất.

— Vào ngày 23 tháng 2, Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện đã mời năm nhân viên tham gia vào cuộc họp báo về tiền tuyến của Vũ Hán chống lại Covid-19. Họ là bác sĩ, y tá, quan chức chính phủ, nhân viên giao hàng và giáo viên tình nguyện, sau hơn một tháng chiến đấu, họ đã chia sẻ những lời chúc tốt đẹp nhất. Yu Ting (giữa) làm việc trong bệnh viện Jinyintan và hy vọng sẽ hoàn thành bản dịch ngay khi sức khỏe và tinh thần của các nhân viên y tế đang dần suy kiệt. Một số bác sĩ cho biết gia đình sẽ xin nghỉ càng sớm càng tốt sau khi hết dịch. Các y tá chỉ muốn về nhà và khóc trong vòng tay của bố mẹ.

“Tôi hy vọng rằng các nhà khoa học có thể sản xuất vắc-xin và thuốc hiệu quả để chống lại loại virus này càng sớm càng tốt,” Tiến sĩ Yu Ting nói.

— Bác sĩ Yu Ting (giữa) làm việc tại bệnh viện Jinyintan cho biết cô mong rằng bản dịch có thể hoàn thành càng sớm càng tốt vì sức khỏe và tinh thần của các nhân viên y tế sẽ dần cạn kiệt. Một số bác sĩ cho biết gia đình sẽ xin nghỉ càng sớm càng tốt sau khi hết dịch. Các y tá chỉ muốn về nhà và khóc trong vòng tay của bố mẹ.

“Tôi hy vọng rằng các nhà khoa học có thể sản xuất vắc-xin và thuốc hiệu quả để chống lại loại virus này càng sớm càng tốt,” Tiến sĩ Yu Ting nói. Zhao Peiyu, trưởng nhóm điều dưỡng tại Bệnh viện Hữu nghị Trung – Nhật, cũng bày tỏ hy vọng dịch bệnh này sẽ kết thúc càng sớm càng tốt. Zhao muốn trở lại thành phố nơi cô đã chiến đấu với Covid-19 với tư cách là một khách du lịch, không phải là một bác sĩ. – Zhao Peiyu nói: “Tôi muốn thử những món ăn vặt thành thị, chẳng hạn như mì nóng với hạt vừng, đứng trên phố ngắm hoa anh đào. Tôi hy vọng dịch bệnh này sẽ dừng lại càng sớm càng tốt. Zhao muốn trở lại thành phố nơi cô đã chiến đấu với Covid-19 với tư cách là một khách du lịch, không phải là một bác sĩ. – “Tôi muốn thử những món ăn nhẹ của thành phố, chẳng hạn như mì mè nóng, đứng trên phố và ngắm hoa anh đào,” Zhao Peiyu nói. , Anh bày tỏ hy vọng. Anh ấy mong cảnh sát hồi phục và nói chuyện với họ càng sớm càng tốt. -Đặc biệt, sau khi cuộc chiến này kết thúc thành công, tôi mong muốn được gặp lại những sóng gió và bất ổn vốn có ở thành phố này. Sau khi dịch bệnh được hoãn lại, một số người hy vọng sẽ khởi động lại trận bóng đá để xem trận đấu, hoặc hy vọng tập hợp các tình nguyện viên để tăng cường sự an toàn cho cộng đồng.

Zhang Xiaohong, người đứng đầu cơ quan chính quyền quận Bây giờ, thành phố Qiaokou, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã bày tỏ những lời chúc tốt đẹp nhất của mình, mong rằng cảnh sát sẽ sớm bình phục và nói chuyện với họ – đặc biệt là sau khi cuộc chiến này kết thúc, tôi Mong muốn được nhìn thấy lại nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của thành phố này. Zhang nói.

Cảnh sát cũng hy vọng rằng dịch bệnh đã qua. Về nhà sớm và có bữa cơm sum họp gia đình mà họ đã bỏ lỡ do làm việc vất vả trong dịp Tết. Một số người hy vọng sẽ khởi động lại trận đấu bóng đá sau khi bùng phát để tận hưởng niềm vui của trò chơi, hoặc hy vọng tập hợp các tình nguyện viên để tăng cường an toàn cộng đồng.

Wu Hui, người đưa tin được tìm thấy ở Vũ Hán. Người ta tin rằng những ca sinh này đã khiến hàng triệu người bị cô lập trên huyết mạch của cuộc khủng hoảng đại dịch. Anh Wu đã nhận được sự quan tâm của khách hàng, và nhiều người muốn cảm ơn anh đã giúp đỡ hoặc đóng gói, xách đồ lên cầu thang.

Anh ấy hy vọng rằng sau khi đại dịch kết thúc, những người lao động bình thường sẽ hiểu và tôn trọng việc giao hàng này.

“Cảm ơn tôi, tôi sẽ có nhiều đơn đặt hàng hơn, tôi sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, và tôi sẽ có thể sống tốt hơn ở Vũ Hán,” Vũ Hán nói. Anh ấy muốn bắt đầu kinh doanh trở lại và gặp lại mẹ anh ấy khi phiên dịch kết thúc.

Wu Hui, một người giao hàng ở Vũ Hán. Người ta tin rằng những ca sinh này đã khiến hàng triệu người bị cô lập trên huyết mạch của cuộc khủng hoảng đại dịch. Wu thu hút sự chú ý của khách hàng và nhiều người muốn bày tỏ lòng biết ơn hoặc giúp đỡ đối với bao bìTôi hy vọng rằng một khi dịch bệnh qua đi, những người lao động bình thường có thể hiểu và tôn trọng công việc giao hàng của tôi. “Cảm ơn. Tôi sẽ nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn, kiếm được nhiều tiền hơn và có thể sống tốt hơn ở Vũ Hán.” Anh mong được khởi động lại công việc kinh doanh và gặp lại mẹ sau khi bản dịch hoàn thành.

Hua Yuchen, một giáo viên dạy tiếng nói ở Vũ Hán, đang giúp theo dõi nhiệt độ cơ thể của hành khách để ngăn ngừa dịch bệnh. Cô ấy nói rằng Covid-19 đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống hàng ngày. Cô nàng nóng lòng muốn đi mua sắm cùng hội bạn thân, đi ăn nhà hàng và ăn lẩu siêu cay cùng bạn bè.

“Điều quan trọng nhất là chúng ta có thể ra ngoài tận hưởng bầu không khí miễn phí và ánh nắng mặt trời.” Ông Hứa hy vọng khi đại dịch kết thúc, mọi người có thể trở lại Vũ Hán và khám phá thành phố xinh đẹp này.

Ông Hua nói: “Người dân Vũ Hán sẽ luôn biết ơn và sẽ nhớ đến bạn.” Một giáo viên dạy hát và múa ở Vũ Hán, bà đang theo dõi nhiệt độ của hành khách để ngăn ngừa dịch bệnh; bà cho biết Covid-19 đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống hàng ngày. “Cô ấy nóng lòng muốn đi mua sắm với những người bạn thân của mình, đến nhà hàng để nếm thử món siêu cay và đi ăn lẩu với bạn bè”, anh chàng nói. Anh chàng hy vọng mọi người sẽ quay lại Vũ Hán sau khi dịch bệnh kết thúc và khám phá nơi này Thành phố xinh đẹp .—— “Người dân Vũ Hán sẽ luôn biết ơn và sẽ nhớ đến bạn”, Hua nói .———— Tu’an (theo China Daily)