Tại Vũ Hán, dịch bệnh viêm phổi đầu tiên do nCoV gây ra là động vật và thực vật hoang dã trên thị trường thủy sản Nam Trung Quốc. Ngoài Trung Quốc, căn bệnh này cũng đã xuất hiện ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Singapore, Nepal, Pháp, Úc, Malaysia và Việt Nam, nhưng một số nhà khoa học tin rằng mầm bệnh nguy hiểm có thể thoát ra. Từ phòng thí nghiệm nghiên cứu của Cục an toàn sinh học quốc gia Vũ Hán (WNBL) được thành lập năm 2015. Chuyên gia an toàn sinh học Tim Trevan cho biết, virus SARS đã trốn thoát nhiều lần. Phòng thí nghiệm nghiên cứu mầm bệnh ở Bắc Kinh bày tỏ lo ngại về dịch bệnh viêm phổi và nghi ngờ rằng nó có thể được gây ra bởi hoạt động của phòng thí nghiệm.

Dịch bệnh viêm phổi nCoV xuất hiện đầu tiên ở Vũ Hán. Nguồn ban đầu của vụ dịch có thể là do động vật hoang dã ở miền nam Trung Quốc. chợ hải sản. Ngoài Trung Quốc, căn bệnh này cũng đã xuất hiện ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Singapore, Nepal, Pháp, Úc, Malaysia và Việt Nam, nhưng một số nhà khoa học tin rằng mầm bệnh nguy hiểm có thể thoát ra. Từ phòng thí nghiệm nghiên cứu của Cục an toàn sinh học quốc gia Vũ Hán (WNBL) được thành lập năm 2015. Chuyên gia an toàn sinh học Tim Trevan cho biết, virus SARS đã trốn thoát nhiều lần. Phòng thí nghiệm nghiên cứu mầm bệnh ở Bắc Kinh bày tỏ lo ngại về tỷ lệ mắc bệnh viêm phổi và nghi ngờ rằng nó có thể được gây ra bởi hoạt động của phòng thí nghiệm.

Phòng thí nghiệm an toàn sinh học quốc gia Vũ Hán (WNBL) được thành lập năm 2015 và chính thức được đưa vào sử dụng vào năm 2017 để nghiên cứu các mầm bệnh nguy hiểm nghiêm trọng nhất trên thế giới về viêm phổi, như SARS và virus Ebola. Tổng chi phí xây dựng là khoảng 300 triệu nhân dân tệ (khoảng 44 triệu đô la Mỹ) và có thể chịu được trận động đất mạnh 7 độ. an toàn hơn

Phòng thí nghiệm an toàn sinh học quốc gia Vũ Hán (WNBL) được thành lập năm 2015 và chính thức đưa vào sử dụng vào năm 2017 để nghiên cứu các mầm bệnh nguy hiểm nhất. Một thế giới như SARS và Ebola. Tổng chi phí xây dựng là khoảng 300 triệu nhân dân tệ (khoảng 44 triệu đô la Mỹ), có thể chịu được trận động đất mạnh 7 độ richter để đảm bảo an toàn.

Phòng thí nghiệm này là nơi duy nhất ở Trung Quốc nghiên cứu các loại virus chết người. Vào tháng 1 năm 2018, WNBL đã tiến hành thí nghiệm Tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp 4 (BSL-4) trên các mầm bệnh nguy hiểm nhất thế giới. Phòng ngừa sinh học nghiêm ngặt là ở mức cao nhất. Hiện tại, chỉ có 54 phòng thí nghiệm có cấp độ BSL-4 trên thế giới. Phòng thí nghiệm BSL-4 đầu tiên tại Nhật Bản được thành lập năm 1981.

Phòng thí nghiệm này là nơi duy nhất ở Trung Quốc nghiên cứu các loại virus chết người. Vào tháng 1 năm 2018, WNBL đã tiến hành thí nghiệm Tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp 4 (BSL-4) trên các mầm bệnh nguy hiểm nhất thế giới. Phòng ngừa sinh học nghiêm ngặt là ở mức cao nhất. Hiện tại, chỉ có 54 phòng thí nghiệm có cấp độ BSL-4 trên thế giới. Phòng thí nghiệm BSL-4 đầu tiên tại Nhật Bản được thành lập năm 1981.

Theo thông cáo báo chí, phòng thí nghiệm là một phần của sự hợp tác giữa Trung Quốc và Pháp trong việc ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm mới nổi. Vào tháng 10 năm 2004, Trung Quốc và Pháp đã ký một thỏa thuận hợp tác về phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm mới nổi.

Với sự hỗ trợ của thiết kế phòng thí nghiệm của Pháp, thiết lập tiêu chuẩn an toàn sinh học và nhân viên đào tạo, dự án đã được triển khai vào năm 2011 và kéo dài trong ba năm. Năm 2015, phòng thí nghiệm đã tiến hành thử nghiệm.

Theo thông cáo báo chí, phòng thí nghiệm là một phần của sự hợp tác giữa Trung Quốc và Pháp trong việc ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm mới nổi. . Vào tháng 10 năm 2004, Trung Quốc và Pháp đã ký một thỏa thuận hợp tác về phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm mới nổi.

Với sự hỗ trợ của thiết kế phòng thí nghiệm của Pháp, thiết lập tiêu chuẩn an toàn sinh học và nhân viên đào tạo, dự án đã được triển khai vào năm 2011 và kéo dài trong ba năm. Năm 2015, phòng thí nghiệm đã tiến hành thử nghiệm.

Đây là Trung tâm thu thập mầm bệnh và Phòng thí nghiệm tham khảo của Liên hợp quốc về các bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, phòng thí nghiệm cũng cung cấp một hệ thống an toàn sinh học toàn diện đẳng cấp thế giới. Điều này có nghĩa là các nhà khoa học Trung Quốc có thể nghiên cứu các vi sinh vật gây bệnh nguy hiểm nhất trong phòng thí nghiệm của chính họ.

Dự án đầu tiên của phòng thí nghiệm là nghiên cứu mầm bệnh của BSL-3 gây ra bệnh sốt xuất huyết từ Crimea, Congo. Đây là ngôi mộVi-rút gây chết người. Nó tồn tại trong vật nuôi trên khắp thế giới, bao gồm cả phía tây bắc Trung Quốc, và có thể lây nhiễm cho con người.

Đây là một trung tâm thu thập các bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, phòng thí nghiệm cũng cung cấp một hệ thống an toàn sinh học toàn diện đẳng cấp thế giới. Điều này có nghĩa là các nhà khoa học Trung Quốc có thể nghiên cứu các vi sinh vật gây bệnh nguy hiểm nhất trong phòng thí nghiệm của chính họ.

Dự án đầu tiên của phòng thí nghiệm là nghiên cứu mầm bệnh của BSL-3 gây ra bệnh sốt xuất huyết từ Crimea, Congo. Đây là một loại virus chết người. Nó xuất hiện ở vật nuôi trên khắp thế giới, bao gồm cả Tây Bắc Trung Quốc và có thể lây nhiễm sang người. Các nhà nghiên cứu rời khỏi phòng thí nghiệm. Toàn bộ phòng thí nghiệm đảm bảo áp suất âm liên tục. Các nhà nghiên cứu nên thay quần áo và tắm trước và sau khi sử dụng thiết bị thí nghiệm. Những bộ quần áo bảo hộ Hazmat này được thiết kế để bảo vệ các nhà khoa học khỏi bị nhiễm vi-rút truyền nhiễm có thể hít phải và nhiễm bệnh khi làm việc trong phòng thí nghiệm Vũ Hán.

Các tiêu chuẩn bao gồm: máy lọc không khí, xử lý nước và chất thải trước khi các nhà nghiên cứu rời khỏi phòng thí nghiệm. Toàn bộ phòng thí nghiệm đảm bảo áp suất âm liên tục. Các nhà nghiên cứu nên thay quần áo và tắm trước và sau khi sử dụng thiết bị thí nghiệm. Những bộ quần áo bảo hộ Hazmat này được thiết kế để bảo vệ các nhà khoa học khỏi bị nhiễm vi-rút truyền nhiễm có thể hít phải và nhiễm bệnh khi làm việc trong phòng thí nghiệm Vũ Hán.

Sáng ngày 25 tháng 1, các quan chức từ các sở liên quan của tỉnh Hồ Bắc xác nhận rằng có 15 trường hợp tử vong do viêm phổi, và hơn 1.000 người đã bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới. Số người chết vì viêm phổi ở Vũ Hán hiện đã tăng lên 41. Bệnh viện chật cứng bệnh nhân. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố đây là “tình trạng khẩn cấp ở Trung Quốc”, nhưng vẫn chưa thu hút được sự chú ý của quốc tế, cho rằng hầu hết nạn nhân tử vong là người già đã bị nhiều con quỷ tra tấn trước đó. Khi bị nhiễm bởi nCoV.

Hiện tại, Trung Quốc đã đóng cửa một phần Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và các danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác ở Bắc Kinh và nhiều thành phố để kiểm soát căn bệnh này. Một loạt các lễ hội năm mới của Trung Quốc cũng đã bị hủy bỏ. 13 thành phố ở tỉnh Hồ Bắc đã cấm đi du lịch để ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng, ước tính sẽ khiến 41 triệu người bị nhiễm bệnh.

Vào sáng ngày 25 tháng 1, các sở liên quan của tỉnh Hồ Bắc đã xác nhận rằng 15 người khác đã chết vì viêm phổi và 1.000 người khác đã chết. Đã bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới. Số người chết vì viêm phổi ở Vũ Hán hiện đã tăng lên 41. Bệnh viện quá đông. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố đây là “tình trạng khẩn cấp ở Trung Quốc”, nhưng vẫn chưa thu hút được sự chú ý của quốc tế, cho rằng hầu hết nạn nhân tử vong là người già đã bị nhiều con quỷ tra tấn trước đó. Khi bị nhiễm bởi nCoV.

Hiện tại, Trung Quốc đã đóng cửa một phần Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và các danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác ở Bắc Kinh và nhiều thành phố để kiểm soát căn bệnh này. Một loạt các lễ hội năm mới của Trung Quốc cũng đã bị hủy bỏ. Mười ba thành phố ở tỉnh Hồ Bắc đã ban hành lệnh cấm du lịch để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng, với ước tính khoảng 41 triệu người bị nhiễm bệnh.

Thun Anhe (theo Hội nghị thượng đỉnh, “Thời báo Washington”, “Nhật báo Trung Quốc” và “Tin tức”)