Anh Đông, chủ dự án website thương mại điện tử cho biết, trong thời buổi cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc đạt được đơn hàng với khách hàng không hề đơn giản. Không những vậy, chỉ khi người bán nhận được tiền thanh toán thì mới có thể đảm bảo sự thành công của giao dịch.

“Nhiều khách hàng đặt hàng và nói sẽ thanh toán sau khi nhận hàng, tuy nhiên khi nhân viên của hãng đến lấy hàng thì họ không nghe máy, không nhận hàng. Anh Đông cho biết một số trường hợp. Người chuyển phát nhanh giao hàng đến tận nhà vì địa chỉ không có thật hoặc không có người nhận.

Hình thức thanh toán COD (COD) Anh Đông khiến người bán gặp rủi ro lớn, bởi Sau một tuần, nếu người vận chuyển không thể liên lạc với người mua, sản phẩm phải được trả lại cho người bán, lúc đó người bán phải trả toàn bộ cước phí khứ hồi, cộng với tiền hoàn lại (90% giao dịch.

Thanh toán trực tuyến có thể giúp các công ty thương mại điện tử giảm Chi phí và rủi ro.

Về vấn đề kinh doanh, ông Phan Anh, một chuyên gia thương mại điện tử của trường Đại học Thương mại điện tử, thừa nhận rằng phương thức thanh toán thường rất tốn kém và mang lại rủi ro lớn cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến sẽ phải gánh 5 khoản chi phí liên quan đến quảng cáo, gọi điện trong đó quan trọng nhất là chi phí vận chuyển liên tục … Khi người tiêu dùng lựa chọn trả tiền, chấp nhận sản phẩm, ngoài tình trạng bị khách hàng bỏ rơi trong những trường hợp trên, nhiều người đang phải nhận Tôi không muốn mua lại hàng nên khả năng được hoàn lại tiền là cao, theo anh, tùy theo loại sản phẩm và hãng, tỷ lệ hoàn tiền khi bán hàng trực tuyến ở Việt Nam hiện khoảng 10% đến 30%.

Thương mại điện tử và thông tin Số liệu thông tin từ Bộ Công nghệ (Vecita-Bộ Công Thương) cho thấy, tại Việt Nam, phần lớn người mua vẫn chọn phương thức thanh toán bằng tiền mặt sau khi đặt hàng trực tuyến, chính xác hơn là năm 2014, vẫn còn 64%. Giao dịch thương mại điện tử nhưng việc sử dụng tiền mặt, thanh toán qua ví điện tử chỉ chiếm một nửa con số này, năm 2014 là ngày mua sắm trực tuyến đầu tiên, tiền mặt khi giao hàng vẫn là hình thức được sử dụng phổ biến nhất, chiếm 72% đồng thời được ưa chuộng. Các phương thức được coi là tương lai của thanh toán toàn cầu như thẻ thanh toán và ví điện tử lần lượt chiếm tỷ trọng 2% và 3%, khi công ty bị hạn chế bởi khả năng thu hồi vốn chậm và chi phí vận chuyển cao, điều này khá rủi ro cho công ty. Lãnh đạo Công ty MOG Việt Nam cho biết, rủi ro lớn nhất mà doanh nghiệp gặp phải là hai vấn đề chính: chi phí vận hành và quản lý dòng tiền .—— “Nếu các bước thu tiền không điện tử, đồng nghĩa với việc chi phí hoạt động của các doanh nghiệp thương mại điện tử sẽ cao , Và làm cho cơ cấu chi phí hợp lý, ảnh hưởng gián tiếp đến việc mở rộng kinh doanh, thanh khoản và quản lý rủi ro dòng tiền cũng rất lớn. “Rủi ro lớn hơn nên việc quản lý tiền mặt của doanh nghiệp sẽ mất nhiều thời gian.” – Ông Pan An cho biết, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là niềm tin thấp vào thương mại điện tử và thói quen thanh toán bằng tiền mặt tiếp tục ăn sâu vào hành vi người tiêu dùng. “Không phải người tiêu dùng không có công cụ thanh toán mà là họ không tin tưởng người bán và không thể thay đổi thói quen của họ”. Ngoài yếu tố lòng tin, còn có một yếu tố rất quan trọng cản trở thanh toán điện tử trong mua sắm trực tuyến, đó là công ty không Chưa hiểu hết tầm quan trọng của thanh toán điện tử . – “Hiện tại, chỉ có khoảng 60% công ty trong nước có trang web đang hoạt động và chỉ hơn 50% số trang web này có tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến”, Cục cho biết. Do đó, vị cung cấp nhiều giải pháp đồng bộ, như xây dựng hệ thống thanh toán thương mại điện tử quốc gia được sử dụng rộng rãi cho mô hìnhLoại hình B2C giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng …

Ngày 16/12/2015, VnExpress và Ngân hàng Quốc gia Việt Nam, với sự tham gia của Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2015 (VEPF 2015). Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ngân hàng Thế giới cùng 20 diễn giả là các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, điện tử thương mại và công nghệ thông tin.

Có hai chủ đề chính: thanh toán điện tử hỗ trợ các dịch vụ công và thương mại và thanh toán điện tử Trước xu hướng tiêu dùng mới, VEPF 2015 sẽ tạo cơ hội cho các bên liên quan thảo luận và tìm ra các hành động phối hợp nhằm thúc đẩy sự phát triển của thanh toán điện tử. Giải pháp nhằm đảm bảo rằng mọi đối tượng trong xã hội đều có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính. Bạn chỉ có thể truy cập http://vepf.vnexpress.net để cập nhật thông tin trên diễn đàn VEPF và đăng ký tham gia.

Các đối tác điều phối để hiện thực hóa diễn đàn là Công ty Cổ phần Chuyển đổi Tài chính Quốc gia (Banknetvn) và các nhà tài trợ.

Ngọc Tuyên