Sáng nay, Bộ Y tế Hà Nội thông báo 18.333 người Hà Nội từ Đà Nẵng trở về từ ngày 15 đến 29/7 không lấy mẫu RT-PCR để loại trừ nguy cơ nhiễm Covid-19. Những người này sống ở 14 khu vực: Hedong, Dongda, Royal Palace, Qingxuan, Haibatang, Nanduliem, Khaojay, Longbian, Badin, Batllerim, Zheng Hao, Jialin, Qingsan. Từ ngày 8 tháng 8 tại Tongan, thành phố bắt đầu thu thập mẫu cho những người trở về từ Đà Nẵng. Cho đến nay, hơn 58.000 mẫu đã được thu thập, trong đó hơn 28.000 mẫu âm tính.

Quận Ba Đình đang tổ chức xét nghiệm PCR với những người từ Đà Nẵng trở về. Ảnh: Giang Huy .

Một cán bộ của Bộ Y tế Hà Nội đưa ra lý thuyết Thời gian ủ bệnh của nCoV là 14 ngày. Nhưng trên thực tế, một số trường hợp có thời gian ủ bệnh từ 23-24 ngày. Vì vậy, nếu bùng phát do tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh, nếu không có triệu chứng sau 14 ngày cách ly thì nên tiếp tục xét nghiệm RT-PCR. -Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, trong trường hợp này, bạn phải hạn chế tiếp xúc và đeo khẩu trang khi ra ngoài, làm việc. Nếu có bất kỳ dấu hiệu ho hoặc sốt nào, bạn nên thông báo ngay cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe địa phương để lấy mẫu xét nghiệm. Đặc biệt, người dân sẽ không tự ý đi khám, mua thuốc.

Từ ngày 25/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 34 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó 11 trường hợp tại cộng đồng, 23 trường hợp ở nước ngoài và được cách ly ngay lập tức. Lối vào .

Nga