Bệnh viện Vũ Hán là cốt lõi của viêm phổi nCoV gây ra bởi 41 trường hợp tử vong, nhưng bệnh nhân bị quá tải, và các bác sĩ ngày càng phẫn nộ do thiếu hỗ trợ cho lao động và vật tư. Nhưng hôm nay, chính quyền Trung Quốc nói rằng họ đang đẩy mạnh nỗ lực đối phó với khủng hoảng.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc tuyên bố thành lập sáu nhóm can thiệp, trong đó có 1.230 nhân viên y tế. Thành lập và đi đến tỉnh Hồ Bắc, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc có 11 triệu dân.

Ba đội can thiệp từ Thượng Hải, Quảng Đông và quân nhân đã đến tỉnh này, nhưng không rõ liệu họ có được tìm thấy trong số hơn 1.200 bác sĩ hay không.

Chen Dechang, một bác sĩ đến từ Thượng Hải, Hồ Bắc, nói rằng việc bổ sung nhân viên y tế trong lĩnh vực này là rất quan trọng. — “Nếu tôi bám sát công việc tiền tuyến, tôi có thể cứu được nhiều bệnh nhân nguy kịch, ông nói .

Vũ Hán sẽ tăng cường các bác sĩ trên cả nước. -Các nhà chức trách Thượng Hải đã gửi 81 ECMO đến Bệnh viện Jinyintan ở Vũ Hán ( Hệ thống hô hấp tuần hoàn bên ngoài), là một trong những nơi được phân bổ để điều trị bệnh nhân viêm phổi ở thành phố Vũ Hán. — Đội cấp cứu tỉnh Quảng Đông gồm 42 bác sĩ và 93 y tá được Ủy ban Y tế Quốc gia công bố. Các bác sĩ của Đại học Y khoa Quảng Châu, những người đang chiến đấu chống lại dịch SARS, sau khi những người hiện tại và đã nghỉ hưu đã ký một bản kiến ​​nghị để tự nguyện hỗ trợ Vũ Hán. “” Chúng tôi là một nhóm các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong việc chống lại SARS “, nhóm nghiên cứu viết. “Chúng tôi không thể tránh trách nhiệm cứu người, giống như khi mọi người đối mặt với virus corona mới 17 năm trước. Chúng tôi sẵn sàng đi bộ trên chiến tuyến và đóng góp cho những nỗ lực của chúng tôi. – Một nhóm 135 bác sĩ khác từ thành phố Trùng Khánh đã đến Vũ Hán vào đêm giao thừa.

Ngoài việc cung cấp nguồn nhân lực y tế, Vũ Hán cũng hứa rằng Vũ Hán sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các công ty tư nhân trong việc gây quỹ và gây quỹ. Thiết bị và mặt nạ Người khổng lồ Tencent đã chi 300 triệu nhân dân tệ, công ty thương mại điện tử JD.com đã tặng 1 triệu khẩu trang, Jinglin Assets mua vật tư y tế từ Nhật Bản và Hàn Quốc, Lenovo đã cam kết tài trợ tất cả các thiết bị máy tính viêm phổi cho bệnh viện mới.

Ngân hàng Phát triển Trung Quốc đã cung cấp khoản vay khẩn cấp 2 tỷ nhân dân tệ cho Vũ Hán. Một ngày trước, Bộ Tài chính Trung Quốc tuyên bố sẽ phân bổ 1 tỷ nhân dân tệ cho tỉnh Hồ Bắc để kiểm soát dịch bệnh. (1 đơn vị tiền tệ = 0,14 USD)

Trước Tết Nguyên đán, 41 người đã chết và gần 1.300 người được xác nhận bị nhiễm vi rút viêm phổi. Trong số đó, bác sĩ Liang Wudong, 62 tuổi, là người đầu tiên chết vì dịch sau nhiều ngày điều trị và nhiễm trùng. Nhân viên y tế. Ông qua đời lúc 7 giờ sáng ngày đầu tiên của năm mới. Virus nCoV gây viêm phổi cấp tính đã lan sang Đông Á, Hoa Kỳ và Nam Á. Gần đây, có 3 trường hợp dương tính ở Châu Âu. Được phát hành.-Do các biện pháp của chính quyền để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh, ít nhất 40 triệu người ở Vũ Hán và các thành phố lân cận đang phải đối mặt với phong tỏa hoặc hạn chế đi lại. -Trong Việt Nam, có hai trường hợp tích cực của khách du lịch Trung Quốc, hiện đang ở Hồ Chí Minh Bệnh viện Cho Ray trong thành phố đã được cách ly và theo dõi. Hai trường hợp nghi ngờ khác của người Việt đã được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới Nhiệt đới ở Hà Nội. – Thục Linh (Theo South China Morning Post)