Bác sĩ Nguyễn Văn Vinh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết hai mẫu được thu thập cùng lúc, không khác gì vị trí vật lý của bệnh nhân. Bác sĩ Châu giải thích: “Kết quả là trung bình. Thông thường, đây có thể là dấu hiệu giảm tải lượng virus đáng kể.” Tải lượng virus liên quan đến lượng thành phần virus trong máu và giúp đánh giá hiệu quả điều hòa. Điều trị bằng thuốc kháng vi-rút. Tiến trình lâm sàng của một phi công người Anh 43 tuổi tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực. Mặc dù đang sử dụng thuốc an thần, bệnh nhân vẫn có dấu hiệu ý thức về thuốc an thần. Học sinh cho thấy phản xạ ánh sáng tốt, không sốt, mạch ổn định và huyết áp, và ngừng dùng thuốc vận mạch. . Bệnh nhân tiếp tục hồi sức tích cực thông qua thở máy, lọc máu kháng thể, ECMO, kháng sinh và thuốc chống nấm. Chuyên gia hồi sức tim phổi sẽ tư vấn cho bệnh nhân và chuẩn bị cho bệnh nhân phương pháp loại bỏ ECMO.

Lọc máu hấp phụ kháng khuẩn là một bộ lọc đặc biệt có thể loại bỏ các kháng thể bất thường từ bệnh nhân. Hệ thống miễn dịch của bệnh nhân phản ứng thái quá, khi được phủ bởi nCoV, khiến cơ thể tiết ra nhiều cytokine ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng.

Đây là ngày thứ ba trong các dấu hiệu của bệnh nhân. Cảm thấy lạc quan sau một thời gian dài tiến triển xấu. Kết quả xét nghiệm nCoV của bệnh nhân rất không ổn định. Tối 12/4, kết quả xét nghiệm dịch cơ thể ở phế quản và vòm họng đều âm tính. Sau một ngày thử nghiệm tích cực, phổi bị suy giảm và hơi thở hoàn toàn phụ thuộc vào ECMO. Bộ Y tế phải mua thuốc đông máu hiếm ở nước ngoài để điều trị cho bệnh nhân.

Các bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra các mẫu sàng lọc nCoV của những người khả nghi. Ảnh: Quỳnh Trần.

Bệnh nhân là phi công của Vietnam Airlines và được xác nhận là dương tính vào ngày 18 tháng 3. Kể từ khi được đưa vào bệnh viện, anh tiếp tục bị sốt cao và suy hô hấp. Ngay cả khi anh còn rất trẻ, tình trạng của anh đã trở nên tồi tệ hơn. Và không có bệnh tiềm ẩn.

Trước đây, từ ngày 13 đến 18 tháng 3, anh ấy đã ở thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa điểm ăn uống và giải trí, bao gồm cả sảnh vào lớn nhất của thành phố, Buddha Bar & Grill. Phong Thành