Ngày 9/11, bác sĩ Lê Thái Vân Thanh, trưởng bộ môn Da liễu-Thẩm mỹ, Đại học Y dược TP.HCM cho biết, trên lòng bàn tay bệnh nhân xuất hiện một bóng nước. Bàn chân, tay, chân và các nếp gấp. Các nếp gấp trên da gấp có thể dễ gây nhầm lẫn giữa bệnh chàm và viêm da tiếp xúc.

–) Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh nhân chăm sóc con 9 tháng tuổi bị tay chân miệng cấp 1. Bác sĩ nghi ngờ cháu bị lây. bọn trẻ. Các xét nghiệm cho thấy đây là trường hợp mắc tay chân miệng hiếm gặp ở người lớn, các tổn thương ở tay, chân, miệng của bệnh nhân xuất hiện ở các nếp gấp bàn tay, nếp da nên rất dễ nhầm lẫn với bệnh chàm. Ảnh do bác sĩ cung cấp.

BS Trương Hữu Khanh, Giám đốc Khoa Ngoại Thần kinh và Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, ông chưa từng thấy bệnh nhi nào bị tay chân miệng như cha mẹ mình. Bệnh tay chân miệng vốn dĩ được coi là căn bệnh thời thơ ấu. Bác sĩ Khẩn cho biết: “Phụ nữ mang thai cũng có thể mắc bệnh do sức đề kháng kém nhưng rất ít người bình thường.” Bác sĩ Vân Thanh là người lớn mắc bệnh tay chân miệng, do chủ quan nhẹ nên nguồn lây rất nguy hiểm. . Bệnh tật, thường xuyên tiếp xúc với các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bệnh tay chân miệng ở người lớn có thể bị nhầm lẫn với một số bệnh da liễu thông thường, chẳng hạn như viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da côn trùng, chàm … – Bệnh tay chân miệng ở người lớn thường nhẹ Và nó thường tự biến mất sau vài tuần. Trước đó, một ông bố 30 tuổi ở TP.HCM cũng phát hiện mắc tay chân miệng sau khi con anh khỏi bệnh tay chân miệng một tuần sau đó. Miệng của Bệnh viện Nhi Đồng 1 Hồ Chí Minh đang tiếp nhận điều trị ngừng nhìn lên.

Lê Phương