Bác sĩ Ruan Qingdong, giám đốc bệnh viện Củ Chi, cho biết bệnh nhân được nhập viện vào tối ngày 29 tháng 4 và hiện đang có sức khỏe tốt. Người đàn ông là một nam sinh viên 21 tuổi trở về từ Pháp. Anh ta bị ốm vào ngày 21 tháng 3 và được xuất viện vào ngày 14 tháng Tư. Trong số đó, “bệnh nhân 88” của Hà Nội, 137, 74, 130 và 50 bệnh nhân, 52 và 149; 36 ở Binshun của Hà Ninh. Có 4 trường hợp tại thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm “207 trường hợp”, “151 trường hợp”, “224 trường hợp” và “92 trường hợp”, được theo dõi trong bệnh viện mà không có triệu chứng. Các mẫu được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 29 tháng 4 là âm tính.

Năm người bày tỏ kết quả tích cực của việc nuôi cấy virus, cho thấy “xác chết nCoV”. “Không có khả năng bị nhiễm trùng. – Nguyễn Trương Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, đã chỉ ra ba lý do cho sự trở lại tích cực của một người. Nó phụ thuộc vào đặc điểm của người đó. Mật độ của virus lan sang các cơ quan khác nhau cùng một lúc Không có virus ở vùng hầu họng, nhưng nó có thể có ở các cơ quan khác như phổi và đường tiêu hóa. Thứ hai, công nghệ xét nghiệm RT-PCR có thể xác định virus RNA. Cho kết quả xét nghiệm dương tính .

Khả năng thứ ba liên quan đến năng lực, độ nhạy và độ đặc hiệu của công nghệ phát hiện RT. Hiện được sử dụng cho PCR nCoV. Ngoài chất lượng của mẫu, vị trí của mẫu cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.- — Ông Sun nói rằng có thể có những lý do khác. Hiện tại, Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam và nhiều quốc gia đang được điều tra và nghiên cứu. Một số quốc gia cũng có một quốc gia được khôi phục, như Hàn Quốc và Trung Quốc. – 30 tháng 4 Vào buổi sáng, Bộ Y tế đã không xác nhận các trường hợp dương tính với nCoV, trong đó chỉ ra rằng không có trường hợp mới nào trong sáu ngày. Không có trường hợp nhiễm trùng mới trong cộng đồng vào ngày 14. Có tổng cộng 270 trường hợp, 218 trường hợp đã được chữa khỏi và 52 trường hợp đã được điều trị. Một trường hợp trong Bệnh viện Bệnh nhiệt đới vẫn còn “91 trường hợp” và tiên lượng vẫn còn tương đối nặng. Trong số 53 người rời bệnh viện, 4 người đã dương tính trở lại .

Lê Phương