Chị Hà Phương (khu trung tâm Cầu Giấy) rất hài lòng với dịch vụ sau khi đi xe Grab siêu rẻ đều đặn gần một tháng. Cô Feng đề cập rằng việc dọn dẹp xe, tài xế lịch sự và một nửa tiền taxi thông thường là tiền trợ cấp của cô.

Trong những ngày gần đây, rất khó để gọi xe qua ứng dụng di động của nó. Sách hướng dẫn của người lái xe vẫn còn đầy đủ trong hệ thống, nhưng không ai chấp nhận vận chuyển. Vị khách phàn nàn: “Trước đây tôi muốn đến vườn nhà tôi từ TP Thanh Hóa nhưng gọi 5 cuộc thì tài xế mới chịu, chính sách giảm hỗ trợ tài xế, bao gồm phí hỗ trợ đi lại và thưởng tuần … … Vì vậy, thu nhập của họ đã giảm đáng kể so với trước đây. Vì lý do này, họ chỉ có thể nhận xe khi khách hàng lái xe trên 5 km để nhận được sự hỗ trợ đắc lực của công ty.

Đã thử nghiệm từ tháng 5, từ ngày 9 Tháng bắt đầu mở rộng đến 12 quận, mới đây, GrabTaxi đã đồng thời áp dụng hai hình thức hỗ trợ tài chính cho tài xế theo mô hình siêu rẻ này, nên ngoài số tiền nhận được từ hành khách (không bao gồm khuyến mại), sẽ còn dựa trên Số km và đời xe trả cho tài xế 30.000 đến 70.000 đồng / hành trình, nếu chạy 750-950 km trong một tuần, tài xế sẽ được cộng thêm 3-5 triệu đồng, ngoài ra theo điểm đánh giá của khách hàng Nếu tài xế đi từ 300 đến 600 km / tuần cũng có thể được thưởng 2-4 triệu đồng, như vậy trung bình mỗi km khách hàng phải trả chỉ 6.000 đồng, tài xế có thể kiếm được vài đô một tháng. Thu nhập 10 triệu.

“Tôi chạy mỗi ngày. Khả năng đi hơn 400 km mỗi tuần. Trên thực tế, nếu tài xế làm việc chăm chỉ thì không khó để nhận được tiền thưởng từ công ty “, tài xế của Duke, người có 10 năm kinh nghiệm taxi cho biết. Anh cho biết thu nhập tháng trước là khoảng 35 triệu người Việt Nam. Đồng, anh đã vay tiền ngân hàng, mua một chiếc ô tô khác và thuê tài xế .—— Lên đến 20.000 đồng, tiền thưởng hàng tuần của tài xế cũng giảm từ 2 triệu đồng xuống còn 400.000 đồng. Mỗi tháng phải trả cho tài xế 10 triệu đồng, kể cả lãi ngân hàng, khấu hao… Một lần nữa, thu nhập chỉ bằng một phần ba ”, chủ xe này rất lo lắng. ) Cho biết, điều cấp thiết nhất là chính sách hỗ trợ mà GrabTaxi đưa ra, nó vẫn tiếp tục phát triển mà không cần thêm điều kiện gì. Thời điểm yêu cầu (thời điểm cuối cùng) luôn đặt người lái xe trong tâm trạng tồi tệ.

“Ví dụ, mức thưởng tối đa cho tài xế đăng ký lái xe 950 km / tuần vào ngày 5 tháng 10, yêu cầu giảm 5 triệu đồng, sau đó hủy vào ngày 12 tháng 10. Đối với tài xế năm sao, chỉ có vài chục được bảo lưu. Tiền thưởng và giảm chi phí đi lại của Wandong vào ngày 19 tháng 10. Ông nói thêm rằng các sách bổ sung khác là đúng. Do đó, công ty sẽ lập các kế hoạch khác nhau tùy theo điều kiện kinh doanh và nhu cầu thị trường cụ thể, nhưng Mục tiêu nhất quán khuyến khích lái xe cung cấp dịch vụ tốt nhất về chất lượng. — “Tất cả các chính sách ưu đãi đều dựa trên thời gian và sẽ thay đổi theo nhu cầu thị trường. Những thay đổi như vậy cũng là một phần của chính sách thương mại, vì vậy rất khó để đưa ra lý do cho những thay đổi. Bà Emily cho biết D.

Vẫn theo đại diện GrabTaxi, một phần lợi nhuận của công ty đến từ doanh thu được chia sẻ bởi nhà cung cấp dịch vụ vận tải (tài xế). Tuy nhiên, công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu tư, tạo dựng thương hiệu, định hình và thói quen cho người dùng, đối tác nên luôn duy trì các chính sách ưu đãi khác biệt.

Về việc hợp tác với tài xế, vị đại diện cho rằng do GrabTaxi phải thực hiện nghiêm túc nhiều cam kết của cơ quan chức năng nên cần tăng cường quy định đối với tài xế cũ và chỉ cho phép những xe đủ tiêu chuẩn. Bà Emily cho biết: “Mối quan hệ giữa GrabTaxi và tài xế là quan hệ hợp tác nội bộ. Chúng tôi đang giải quyết một số khiếm khuyết của các chủ xe không đạt tiêu chuẩn. Chỉ hợp tác với những đơn vị đáp ứng đầy đủ các điều kiện vận chuyển hành khách”, bà Emily nói.