Ứng dụng có thể được sử dụng trên điện thoại thông minh và máy tính bảng sử dụng Android 4.1 hoặc iOS 9.0 trở lên. Người dùng có thể vào hai kho ứng dụng này, sử dụng từ khóa “VssID” để tìm kiếm, đồng thời thực hiện các bước tải và cài đặt như các ứng dụng khác. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi động nó bằng cách chạm vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình của thiết bị di động. Người sử dụng phải có tài khoản giao dịch BHXH điện tử tại cơ quan BHXH để đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích của ứng dụng.

Vì vậy, để đăng nhập và sử dụng, người dùng phải đăng ký. Thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan BHXH tại đây và làm theo hướng dẫn (điền đúng số điện thoại để xác nhận thông tin đăng ký và mã OTP cho các giao dịch sau này). Sau khi đăng ký tài khoản giao dịch điện tử trực tuyến, người sử dụng in bản sao kê (ký và ghi rõ họ tên), sau đó nộp bản sao kê tại dịch vụ tiếp nhận hồ sơ của Cục BHXH (đơn vị sử dụng đã chọn khi nhập bản sao kê); xuất trình CMND / thẻ công dân / hộ chiếu cho xác minh tin nhắn.

Ứng dụng VssID triển khai trên hệ điều hành Android và IOS. Ảnh: Văn phòng BHXH Việt Nam, nếu hồ sơ hợp lệ, hệ thống sẽ cấp và kích hoạt tài khoản cá nhân để giao dịch điện tử với BHXH Việt Nam. Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam gửi thông báo chấp thuận và thông tin về tài khoản giao dịch BHXH điện tử đến địa chỉ email (nếu có), đồng thời gửi tin nhắn đến số điện thoại đã đăng ký sau khi nhận đủ hồ sơ. đăng ký thông tin. Cá nhân có trách nhiệm thay đổi mật khẩu của tài khoản đã cấp lần đầu và ít nhất 6 tháng một lần để đảm bảo tính bảo mật. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Đường dây nóng 1900.9068 của BHXH Việt Nam hoặc cơ quan BHXH gần nhất để được trợ giúp.

Ứng dụng bảo hiểm xã hội số VssID có các chức năng cụ thể sau:

– cung cấp thông tin thẻ bảo hiểm y tế; tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo hiểm y tế; thông tin quyền lợi (phúc lợi duy nhất: ốm đau, Sinh con, tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp); sổ khám bệnh, chữa bệnh. Tiện ích chỉ cung cấp hồ sơ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế của người tham gia kể từ năm 2017 – Cơ quan bảo hiểm y tế xã hội của Việt Nam chính thức liên kết dữ liệu khám chữa bệnh của người tham gia trong hệ thống bảo hiểm y tế. Cho đến nay, các thông tin về giám định BHYT …

– cung cấp các nguồn tài liệu nghiên cứu: mã số BHXH; đại lý BHXH; cơ sở y tế ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT; cơ sở khám bệnh cấp giấy phép nghỉ việc Tham gia vào các quỹ BHXH cho BHXH; điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT gia đình … – Ứng dụng này thể hiện nhiều chức năng và chương trình thiết thực, đáp ứng linh hoạt các chế độ BHXH, BHYT. Nhu cầu thông tin cơ bản của người tham gia và thụ hưởng bảo hiểm, bảo hiểm thất nghiệp. Ảnh: An ninh xã hội Việt Nam .—— Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7: Ứng dụng tự động trả lời-Chatbot, tổng đài hỗ trợ 1900.9068, email, FAQ) để được giải đáp nhanh chóng, tư vấn, giải đáp thắc mắc, liên quan và Hỗ trợ giải đáp thắc mắc về BHXH, BHYT, BHTN cá nhân .—— Cung cấp thông tin về hoạt động của ngành BHXH: video về kế hoạch, chính sách BHXH, BHYT, BHTN … giúp mọi người tốt hơn Hiểu rõ quyền lợi và quyền lợi, cách thức tham gia BHXH, BHYT.

– Hướng tới tích hợp các dịch vụ công: thẻ bảo hiểm y tế, tờ rơi bảo hiểm xã hội điện tử, sổ và thẻ giấy thay thế; dịch vụ công; thanh toán trực tuyến … trong thời gian tới .—— Ruan