Virus chồn cũng đã được phát hiện ở Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Theo hồ sơ, sau khi chủng nCoV lây lan từ chồn sang người, Đan Mạch đã áp đặt những hạn chế nghiêm ngặt đối với khu vực phía bắc của đất nước. Vắc xin của tương lai. Chính quyền thành phố đã ra lệnh tiêu hủy từ 15 đến 17 triệu con chồn hương trên toàn quốc. Sau khi phát hiện ra đột biến liên quan đến việc nuôi chồn hương, Anh đã cấm toàn bộ du khách Đan Mạch nhập cảnh vào nước này vào ngày 7/11.

Các nhà khoa học nói rằng đột biến virus thường phổ biến và vô hại, và sẽ không làm trầm trọng thêm căn bệnh này ở người. Tuy nhiên, các cơ quan y tế Đan Mạch lo ngại rằng chủng có tên “Cluster 5” không bị ngăn chặn bởi các kháng thể thông thường sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển toàn cầu của vắc-xin.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adnon Amnon Gabriasos phát biểu tại cuộc họp WHO cho biết: “Vào tháng 5 năm 2020 tại Thụy Sĩ. Ảnh: Reuters – – “Những quan sát ban đầu cho thấy biểu hiện lâm sàng, mức độ nghiêm trọng và mức độ lây lan giữa những người nhiễm bệnh tương tự như chủng cũ. “Tuy nhiên, nhóm 5 có nhiều đột biến liên quan và những thay đổi khác trong quá khứ. Mọi người vẫn chưa hiểu rõ về tác động của áp lực này.” -WHO kêu gọi nghiên cứu mới để xác minh thông tin, và “hiểu và chẩn đoán, điều trị Tất cả các tác động tiềm ẩn liên quan đến vắc-xin. ”Tổ chức chỉ ra rằng mặc dù virus được cho là có nguồn gốc từ dơi, nhưng vật trung gian đã là chồn

— chồn hay còn gọi là chồn hương, kích thước trung bình, nâu, đen, trắng hoặc lá Khỉ thường được nuôi làm thú cưng.

Covid-19 đã được giới thiệu đến Trung Quốc vào cuối năm 2019. Cho đến nay, vi rút đã lây nhiễm cho 50 triệu người và giết chết 1 triệu người. NCoV đã trải qua một số thay đổi. Kể từ tháng 6, chủng vi rút phổ biến nhất ở châu Âu là D614G và đột biến mới nhất là 20A.EU1. Loại virus này xuất hiện lần đầu ở Tây Ban Nha vào tháng 6 năm 2004 .—— Thục Linh (AFP)