Trong số này có 18 người đến từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, 45 người đến từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, 4 người từ Bệnh viện E và 22 người từ Bệnh viện Việt Hệ. 89 nhân viên y tế này đã tiếp xúc và điều trị cho “Bệnh nhân 237” trong quá trình thăm khám, chỉ để phát hiện ra rằng anh ta dương tính với nCoV. Ung thư máu nguyên bào tuỷ mãn tính lúc 4 tuổi. Vào ngày 26 tháng 3, ông được cứu sống ở tuổi 115 do một tai nạn và được chuyển đến một bệnh viện của Pháp tại Việt Nam, ông bị ngã xuống đường. Theo đại diện Bệnh viện Việt Pháp, ông không có biểu hiện, triệu chứng hay yếu tố dịch tễ nào liên quan đến Covid-19 nên được đưa vào viện cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân xuất viện, không điều trị vì không đủ tiền.

Đại diện bệnh viện cũng cho biết, bệnh nhân ngồi xe lăn không thể đi lại một mình nên có khả năng bị nhiễm trùng. Ngày 30/3, anh quay lại bệnh viện để lấy hộ chiếu và chỉ ở lại bệnh viện khoảng 10 đến 15 phút. Nhân viên y tế của bệnh viện luôn đeo khẩu trang, găng tay và kính bảo hộ khi tiếp xúc với bệnh nhân và quản lý các quy trình phòng, chống nhiễm khuẩn.

Viện Huyết học-Truyền máu Bệnh viện Trang tiếp nhận bệnh nhân được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vào ngày 1/4. Giám đốc Viện, bác sĩ Bạch Quốc Khánh cho biết, bệnh nhân được cách ly trong khu khép kín của khoa ghép tế bào gốc và lấy mẫu xét nghiệm ngay sau khi nhập viện. Do nguy cơ tử vong cao do tắc mạch não nên bác sĩ đã cấp cứu và mời 4 bác sĩ Bệnh viện E cấp cứu, đồng thời liên hệ với Đại sứ quán Thụy Điển để hỗ trợ điều trị. — Sau khi bệnh nhân có kết quả dương tính, bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội đưa bệnh nhân lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị. Khu vực bệnh nhân điều trị qua lại gồm khoa kiểm tra, khoa chẩn đoán hình ảnh, thang máy … đã được phun thuốc khử trùng.

Chile