Tổng thống đắc cử Biden đã tuyên bố rằng phản ứng Covid-19 là ưu tiên hàng đầu sau vài giờ. Số trường hợp ở Hoa Kỳ đã vượt quá 10 triệu. Đất nước này đang chìm trong một cuộc khủng hoảng y tế, có thể đang tiến đến giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch.

Số ca mắc mới đang tăng mạnh. Trong tuần qua, đã có hơn 100.000 trường hợp dương tính hàng ngày ở Hoa Kỳ trong bốn ngày liên tiếp. Tuần trước, ước tính có khoảng 441 người Mỹ bị nhiễm VOC. 29 tiểu bang ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục. Tại hơn một nửa nước Mỹ, dịch bệnh đang lây lan “ở mức báo động.” Số người chết cũng đã tăng trở lại. Nếu chúng ta không làm gì, số ca nhiễm trùng sẽ tiếp tục tăng lên. “-Triển vọng đại dịch tồi tệ nhất đã mang lại thời kỳ rất khó khăn cho Hoa Kỳ. Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm quản lý dịch bệnh trong 73 ngày tới. Covid-19 của ông và các cố vấn liên bang đã tiết lộ Mâu thuẫn. Đất nước đang bước vào mùa đông lạnh giá và vi rút đang lây lan nhanh hơn vì mọi người bắt đầu ở trong nhà.

Trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 11, Joe Biden nhanh chóng tuyên bố rằng ông sẽ sớm Tập trung vào việc quản lý đại dịch. Vào ngày 9 tháng 11, ông đã giới thiệu một lực lượng cố vấn mới của Covid-19. Tuy nhiên, do Hoa Kỳ bị chia rẽ bởi các quy định đeo mặt nạ và đóng cửa các doanh nghiệp, Biden phải đối mặt với một loạt thách thức. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng tình hình có thể còn tồi tệ hơn trước khi Biden nhậm chức vào tháng 1 năm 2021.

Tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã đình chỉ hầu hết các hoạt động của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19. Ông cũng đe dọa Cách chức Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm.

Đài tưởng niệm người chết Covid-19 ở Miami, Florida. Ảnh: The New York Times

Nhà Trắng xung quanh Ngày bầu cử Sáu trợ lý và một cố vấn chiến dịch cấp cao ở Hoa Kỳ đều có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Tất cả điều này xảy ra trong bối cảnh thời tiết lạnh hơn và hầu hết mọi người buộc phải ở trong nhà. Các nhà khoa học cảnh báo về việc nhiễm nCoV. Nhanh hơn. Trong dịp lễ Tạ ơn và lễ Giáng sinh, sinh viên trở về quê và lây lan dịch bệnh trong gia đình. “Đây là thời điểm rất bất ổn”. Ông cũng nói rằng chính quyền Trump đang cố gắng kiểm soát điều này. Đại dịch đã “đấu tranh về cơ bản.” Đồng thời, ông Biden và các cộng sự của ông không có “quyền lực đạo đức và quyền lực xã hội” cho đến ngày 20 tháng 1 năm sau. – – “Nếu không có hành động cụ thể nào được thực hiện, ông Chắc chắn, 100.000 người sẽ bị giết trước khi chế độ mới diễn ra. Sau khi tổng thống nhậm chức, ông nói: “Tiến sĩ Jha .—— Trước tình hình này, các chuyên gia đã chỉ ra một số điều mà Tổng thống đắc cử Biden có thể nhận được. Ông ấy có thể kêu gọi thống đốc áp dụng chính sách che đậy và yêu cầu Quốc hội cung cấp thêm để thử nghiệm nCoV. Tài trợ. Đóng cửa đất nước “. Anh ta cũng hứa sẽ dùng mọi biện pháp để chống lại Covid-19. … “Trong ngày đầu tiên, chúng tôi sẽ thực hiện ngay kế hoạch kiểm soát virus. Chúng tôi không thể cứu được mạng sống. Ngày 6/11, Biden nói rằng anh ấy đã chết nhưng sẽ cứu nhiều mạng sống trong những tháng tới”, ông Biden nói “Ngày đầu tiên” dùng để chỉ ngày khánh thành Biden còn nhiều khó khăn. 9 tháng sau đại dịch, nước Mỹ kiệt quệ vì chiến tranh và virus lây lan với tốc độ chưa từng có. Không giống như mùa xuân, dịch bệnh tập trung vào thời điểm đó Ở New York trên Bờ Đông và Bờ Tây, virus cho đến nay đã xâm nhập vào hầu hết mọi ngóc ngách của 46 bang.

Nhân viên y tế bên ngoài một cơ sở xét nghiệm ở Milwaukee. Ảnh: The New York Times

Dịch bệnh này Căn bệnh này đã tấn công nhiều cộng đồng cư dân. Hạt Norton có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất ở vùng nông thôn Norton County. Phong cách của vùng nông thôn. Trong các viện dưỡng lão, Covid-19 lây nhiễm cho tất cả các thành viên. – – Ông Biden gặp nhiều nhất ở Tổng thống Bước vào Nhà Trắng trong cuộc khủng hoảng quốc gia nghiêm trọng nhất và phức tạp nhất Trong nửa thế kỷ, trong cuộc khủng hoảng kinh tế, các cựu lãnh đạo như Barack Obama và George Bush lên nắm quyền. Theo các chuyên gia, điều này Lần đầu tiên kể từ thời Tổng thống Harry Truman (nhiệm kỳ 1945-1953), nước Mỹ phải đối mặt với “tình yêu” sau Thế chiến II.”Nó quá khó và phức tạp.

Vào ngày 8 tháng 11, ông Biden đã công bố bước đầu tiên của kế hoạch ứng phó với đại dịch, một trong số đó là” Lắng nghe Khoa học “. “Y tế và xã hội ca ngợi lực lượng đặc nhiệm phòng chống dịch bệnh của tổng thống đắc cử, đội dự kiến ​​sẽ bao gồm cựu nhân viên y tế Hoa Kỳ Vivek Murti, cựu thành viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Tiến sĩ David Kessler và Marcela Nuone Smith, giáo sư Đại học Yale .—— Thục Linh (The New York Times, Washington Post)