Anh Đông, chủ dự án website thương mại điện tử cho biết, trong thời buổi cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc đạt được đơn hàng với khách hàng không hề đơn giản. Không những vậy, chỉ khi người bán nhận được tiền thanh toán thì mới có thể đảm bảo sự thành công của giao dịch.

“Nhiều khách đặt hàng và nói sẽ thanh toán sau khi nhận hàng, tuy nhiên khi nhân viên bên vận chuyển đến lấy hàng thì không nghe máy, lấy hàng không thấy, có trường hợp bên chuyển phát nhanh đã giao hàng. Đưa về tận nhà, địa chỉ không có thật, hoặc không có người nhận hàng ”, ông Đông nói. Ông Đông đặt người bán vào rủi ro lớn vì sau một tuần, nếu người vận chuyển không liên lạc được với người mua, sản phẩm phải được trả lại cho người bán. Khi đó, người bán phải thanh toán toàn bộ cước phí khứ hồi, cộng với phí COD (90% giao dịch.

Thanh toán trực tuyến có thể giúp các công ty thương mại điện tử giảm chi phí và rủi ro. – – Pan từ Bộ Thương mại, chuyên gia thương mại điện tử tại một trường đại học Ông An (Phan Anh) thừa nhận, việc nhận các phương thức thanh toán thường rất tốn kém và mang lại rủi ro lớn cho công ty, mặt khác, các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến sẽ phải chịu 5 khoản chi phí liên quan đến quảng cáo và cuộc gọi, điều quan trọng là , Chi phí vận chuyển liên tục… Khi người tiêu dùng lựa chọn hình thức thanh toán sau khi nhận được sản phẩm Ngoài tình trạng khách hàng bỏ hàng trong các trường hợp trên, nhiều người không muốn mua hàng nữa khi nhận hàng nên khả năng được hoàn tiền cao. Ông giới thiệu rằng tùy theo loại sản phẩm và công ty, tỷ lệ hoàn tiền cho bán hàng trực tuyến tại Việt Nam hiện nay là khoảng 10% đến 30%.

Dữ liệu từ Bộ Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Vecita-Bộ Công Thương) cho thấy tại Việt Nam Đa số người mua vẫn chọn phương thức thanh toán tiền mặt khi nhận hàng sau khi đặt hàng trực tuyến, chính xác hơn là trong năm 2014, vẫn có 64% giao dịch thương mại điện tử, nhưng việc sử dụng tiền mặt, thanh toán qua ví điện tử mà thôi. Chiếm một nửa trong số này. Năm 2014 là ngày mua sắm trực tuyến đầu tiên và tiền mặt khi nhận hàng vẫn là hình thức được sử dụng phổ biến nhất, chiếm 72%. Đồng thời, các phương thức phổ biến và được coi là tương lai của thanh toán toàn cầu như thẻ thanh toán và ví điện tử Tỷ trọng lần lượt là 2% và 3%, khi công ty bị hạn chế do thu hồi vốn chậm và chi phí vận chuyển cao, khá rủi ro cho công ty, lãnh đạo Công ty MOG Việt Nam cho biết rủi ro lớn nhất mà công ty gặp phải là hai rủi ro chính. Câu hỏi: Chi phí hoạt động và quản lý dòng tiền .—— “Nếu bước thu tiền không điện tử, nghĩa là chi phí vận hành của hoạt động kinh doanh thương mại điện tử sẽ cao và cơ cấu chi phí ổn định. Ảnh hưởng gián tiếp đến việc mở rộng kinh doanh. Tính thanh khoản và tiền mặt Ông Huy nói: “Đây là một vấn đề nan giải, đặc biệt là đối với các công ty nhỏ trong nước, vốn thấp, dòng tiền chảy chậm và rủi ro hơn nên việc quản lý tiền mặt của doanh nghiệp sẽ mất nhiều thời gian.” – Pan Ông An cho rằng nguyên nhân chính của tình trạng này là do lòng tin vào thương mại điện tử thấp và thói quen thanh toán bằng tiền mặt tiếp tục ăn sâu vào hành vi của người tiêu dùng. Các chuyên gia cho rằng: “Không phải người tiêu dùng không có công cụ thanh toán mà là họ không tin tưởng. Không thể thay đổi thói quen của người bán. “Ngoài yếu tố niềm tin, còn có một yếu tố rất quan trọng cản trở thanh toán điện tử trong mua sắm trực tuyến, đó là công ty chưa hiểu hết tầm quan trọng của thanh toán điện tử.

” Hiện tại, Chỉ có khoảng 60% công ty trong nước có trang web hoạt động, và chỉ hơn 50% số trang web này có tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến “, cục này cho biết. Do đó, vị trí cung cấp nhiều giải pháp đồng bộ, chẳng hạn như xây dựng các mô hình được sử dụng rộng rãi. Hệ thống thanh toán thương mại điện tử quốc giaLoại hình B2C giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng …

Ngày 16/12/2015, VnExpress và Ngân hàng Quốc gia Việt Nam, với sự tham gia của Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF 2015). Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ngân hàng Thế giới và 20 diễn giả là các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, điện tử thương mại và công nghệ thông tin.

Có hai chủ đề chính là thanh toán điện tử hỗ trợ các dịch vụ công, thương mại và thanh toán điện tử Trước xu hướng tiêu dùng mới, VEPF 2015 sẽ thảo luận với các bên liên quan và tìm giải pháp phối hợp hành động để thúc đẩy sự phát triển của thanh toán điện tử. Cơ hội được thiết kế để đảm bảo rằng mọi loại người trong xã hội đều có thể dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ tài chính. Wind ghé thăm trang này chỉ cần http://vepf.vnexpress.net cập nhật thông tin trên diễn đàn VEPF và đăng ký tham gia.

Các đối tác phối hợp thực hiện diễn đàn là Công ty Cổ phần Chuyển đổi Tài chính Quốc gia (Banknetvn) và các nhà tài trợ.

Ngọc Tuyên