Do đó, có một trường hợp khác trong 24 giờ qua. Tổng số ca bệnh là 329 ca, trong đó có 307 ca đang khỏi bệnh. Hôm qua, hơn 300 người từ Thụy Điển và Phần Lan đã trở về nước từ hai sân bay ở Stockholm và Helsinki và ngay lập tức bị cách ly.

Người Việt Nam từ Phần Lan và Thụy Điển về nước ngày 6/6. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

22 bệnh nhân điều trị tại 10 cơ sở y tế, tình trạng sức khỏe nhìn chung ổn định. Trong đó, 10 bài thi âm tính lần 1 và 3 bài âm tính lần 2. Chỉ có 9 người được xét nghiệm dương tính với nCoV.

Bệnh nhân này là trường hợp nghiêm trọng nhất hiện nay. Ba ngày sau khi ngừng ECMO, tình trạng bệnh nhân ổn định, tỷ lệ thông khí phổi tăng gần 60%. Hội chẩn chuyên môn để xác định bệnh nhân có tiến triển sức khỏe sớm. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn nghiêm trọng cần được điều trị nội khoa, hồi sức, dinh dưỡng và vật lý trị liệu.

Hơn 9.000 người đã tiếp xúc chặt chẽ và vào khu vực cách ly. Tình hình cách ly chủ yếu tập trung tại các bệnh viện với 72 người, có nơi trên 7000 người, còn lại ở nhà dân hoặc nơi ở.

Số ca nhiễm trùng được ghi nhận trên thế giới vượt quá 60.000 người, và số người chết vượt quá 370.000 người trong số một triệu ca nhiễm trùng. Mỹ và Nga là hai quốc gia có số lượng Covid-19 nhiều nhất thế giới. Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào do nCoV.

Nga