Vì vậy, trong 24 giờ qua, đã có thêm một trường hợp lây nhiễm và 5 người ở Hải Dương và Hà Nội đã khỏi bệnh. Có tổng số 329 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 307 trường hợp đã khỏi bệnh.

“Bệnh nhân 329”, nam, 22 tuổi, nguyên quán, Hà Nội, Quận Thanh Xuân. Vào ngày 4 tháng 6, ông trở về sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh bằng chuyến bay VN50 từ Anh, và bị cách ly tại Trường Võ bị Quân khu C ở Củ Chi. Cùng ngày, mẫu bệnh phẩm được lấy vào ngày hôm sau cho kết quả dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Vào ngày 4 tháng 6, gần 340 người đã trở về từ Anh tại sân bay Tân Sơn Nhất, Vương quốc Anh. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Trong số bệnh nhân Covid-19, 89 vật phẩm đã được cách ly ngay lập tức, số còn lại lây nhiễm cho cộng đồng. Trong 51 ngày qua, cộng đồng không bị lây nhiễm.

22 bệnh nhân điều trị tại 10 cơ sở y tế có tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Trong đó, 10 bài thi âm tính lần 1 và 3 bài âm tính lần 2. Chỉ có 9 người được xét nghiệm dương tính với nCoV.

Bệnh nhân này là trường hợp nghiêm trọng nhất hiện nay. Hai ngày sau khi ngừng ECMO, tình trạng ổn định và tỷ lệ thông khí phổi tăng lên gần 60%. Hội chẩn chuyên môn để xác định bệnh nhân có tiến triển sức khỏe sớm. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn nghiêm trọng và cần tiếp tục được điều trị nội khoa, hồi sức, dinh dưỡng và vật lý trị liệu. Bệnh nhân cần được chăm sóc, theo dõi chặt chẽ các chỉ số và tình trạng nhiễm khuẩn nặng và kháng thuốc.

Hơn 9.000 người tiếp xúc gần gũi với những người từ các khu vực đặc hữu của vùng cách ly. Trong đó, công tác kiểm dịch được tập trung tại 72 bệnh viện, tại hơn 7.000 trung tâm tập trung, còn lại tại nhà dân hoặc cơ sở lưu trú.

Nga