Trong tháng vừa qua, bệnh nhân bị đau đầu từ nhẹ đến nặng và thuốc giảm đau không hiệu quả. Một tuần trước, những bệnh nhân bị đau đầu, buồn nôn, sốt, tê nửa người và ý thức chậm được gửi đến Bệnh viện Đa khoa Yi’an. Chụp cắt lớp não cho thấy có năm cột nằm rải rác trong não, bao gồm cả con giun lớn trên đỉnh, gây phù não. Chỉ định bệnh nhân trải qua phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn sán ruột ra khỏi não.

Loại bỏ thuốc chống côn trùng băng từ não của bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân đã hồi phục, tỉnh táo mà không bị liệt, đi lại và tham gia các hoạt động bình thường. Bệnh nhân tiếp tục được điều trị đặc biệt cho sâu.

U nang là bệnh là một bệnh nhiễm trùng hệ thần kinh do ký sinh trùng người gây ra. Bệnh phổ biến ở những khu vực có mức sống thấp, vệ sinh kém, những khu vực mà lợn chăn thả tự do hoặc những người ăn thịt lợn nấu chín và xúc xích máu.

Để phòng bệnh, bạn nên ăn chín, nấu nước, và tuyệt đối không ăn bánh pudding máu, salad sống … Khi bạn bị đau đầu, co giật, bạn phải đến bệnh viện để kiểm tra và sàng lọc các bệnh ký sinh trùng. vi