Bác sĩ chẩn đoán có dị vật trong dạ dày. Tình trạng bệnh nhân, 5/6 cơn đau bụng dữ dội vùng bụng trên, thành bụng có phản ứng đè ép. Siêu âm ổ bụng, chụp X-quang và chụp cắt lớp vi tính phát hiện một dị vật dài khoảng 4 cm, đường kính 1 mm, nghi là kim loại. Phần dị vật trong dạ dày vẫn còn ngắn khoảng 0,2 cm.

Ê kíp cấp cứu xác định đây là một ca phức tạp và khó có thể nội soi dạ dày bằng cách chọn đối tượng. Các vật sắc nhọn và di chuyển xâm nhập vào cơ hoành vào màng phổi và màng tim, gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Dị vật được lấy ra trong quá trình nội soi, bác sĩ bất ngờ phát hiện một chiếc kim khâu đã đâm xuyên qua bờ cong nhỏ của dạ dày, đi qua gan trái, vòng qua dương vật giả nhiều, cổ trướng ít đi. Ê-kíp mổ lấy dị vật, khâu lỗ kim, làm sạch ổ bụng và hút máu rỗng.

Bệnh nhân không còn nhớ mình nuốt phải kim tiêm khi nào.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Linh trực ca mổ liên tục cho biết, kim tiêm vào cơ thể có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Thông thường, kim chọc thủng sẽ xuyên qua đường tiêu hóa, gan, màng phổi, màng tim khi nuốt.

Thuý Quỳnh