Trong vòng 15 phút sau khi nhập viện vào ngày 18 tháng 11, anh bị đẩy vào phòng thông tim can thiệp. Trưởng khoa, bác sĩ Trương Từ Trạch, và một nhóm stent mạch vành đã mở lại dòng máu bị chặn bởi cục máu đông.

“May mắn thay, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện trong giờ cao điểm của giờ đầu tiên. Do đó, vùng cơ tim sẽ không bị ảnh hưởng nhiều”, bác sĩ Traci nói, nếu không được điều trị ngay lập tức, bệnh nhân sẽ khó khắc phục.

Trong năm vừa qua, bệnh nhân là một trong hơn 500 bệnh nhân mắc bệnh tim mạch và máu, và được yêu cầu can thiệp tại Bệnh viện Sóc Trăng. Nhờ chuyển giao công nghệ của bệnh viện dược của Đại học Thành phố Hồ Chí Minh, cấp tỉnh hiện có thể hỗ trợ khẩn cấp cho các trường hợp phức tạp, giảm tỷ lệ tử vong và chuyển tuyến. Bệnh nhân mắc bệnh tim ở Sóc Trăng và các tỉnh lân cận đã được điều trị kỹ thuật tiên tiến nhất tại địa phương mà không cần đến thành phố Hồ Chí Minh để điều trị. Trường Cao đẳng Y khoa Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá rằng một năm sau khi chuyển giao công nghệ, các bác sĩ Sóc Trăng, có thể tự mình thực hiện các kỹ thuật can thiệp tiên tiến nhất.

“Nhiều trường học đang trong tình trạng khẩn cấp, nếu bệnh nhân không thực hiện thủ thuật, bác sĩ Hoa cho biết. Vào ngày nhận được thông tin khẩn cấp từ bệnh nhân nói trên, anh ta đang trên đường đi học ở Thành phố Hồ Chí Minh, quay lại và ngay lập tức quay lại bệnh viện, cố gắng cứu kịp thời. Cuộc sống.

Bác sĩ Trạch (trước đây) và một nhóm can thiệp mạch vành để phục vụ bệnh nhân. Ảnh: TT

Lê Phương