Bác sĩ Ruan Mintian, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố cho biết, bệnh viện này tiếp nhận một bệnh nhi vào tối ngày 2/8 trong tình trạng co giật, hôn mê và bỏng nặng. -Khi em bé bất ngờ chạm vào tay cầm bóng đèn, một tai nạn đã xảy ra ở Ben Bambo. Mẹ cháu bé phát hiện cháu bé đã tử vong, tay trái bị bỏng, tay vẫn cầm quả bóng bay.

Mẹ cắt điện và đưa con đến bệnh viện gần đó để cấp cứu. Bệnh nhi được cấp cứu bóp tim và xoa bóp bóng qua mũi, khẩu trang trong khoảng 30 phút. Bé tự thở trở lại và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ventre. Tại đây, các bác sĩ tiếp tục sơ cứu rồi đưa lên cấp cứu mới. %, để điều chỉnh rối loạn điện giải, nhiễm toan chuyển hóa và chăm sóc vết bỏng điện trên cánh tay trái.

Qua cấp cứu và điều trị kịp thời, cô gái có tiên lượng chấn thương sọ não thấp nhất và khả năng hồi phục tốt. Hình ảnh do bác sĩ cung cấp – đặc biệt khi bé qua cơn nguy kịch, bác sĩ đã nhanh chóng đưa bé vào lồng oxy cao áp trong 1 giờ để tránh tổn thương thêm não do điện giật. Thiết bị chứa oxy nhân tạo, và áp suất cao gấp 2 lần môi trường bình thường. Vì lý do này, oxy hòa tan trong máu của trẻ được hấp thụ tối đa, lan tỏa khắp cơ thể, đặc biệt là lên não.

“Loại oxy này giống như một chiếc chổi, có thể loại bỏ các chất hóa học. Khi điện vào cơ thể người sẽ sinh ra các gốc tự do. Oxy giúp sửa chữa, phục hồi các tổn thương và chức năng não do trẻ sơ sinh bị phù và thiếu máu”, bác sĩ chia sẻ

Do được điều trị kịp thời, tình trạng của cháu bé đã đỡ hết căng thẳng, ý thức dần hồi phục, có dấu hiệu sinh tồn ổn định. “Cháu bé tỉnh táo, tỉnh táo, khỏe mạnh và được xuất viện. Tắt ổ điện trong nhà và thay ổ cắm bóng đèn bị hỏng để tránh tiếp xúc, điện giật” — Tại bệnh viện nhi thành phố, cháu đã nhiều lần điều trị lồng oxy cao áp. Trẻ em bị đuối nước, chấn thương sọ não, điện giật hoặc đang điều trị hỗ trợ gây phù não do rắn cắn, tai nạn, nằm liệt giường, hoại tử.