Đã có 11 trường hợp trong 24 giờ qua. Tổng cộng có 1087 người. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và có 4 trường hợp tử vong sau ba đến bốn lần thử nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân khác đều có sức khỏe tốt, trong đó 19 người âm tính với nCoV và 11 người âm tính với nCoV. Lần thứ hai là lần thứ hai, và lần thứ ba có 9 người âm tính.

Tổng số người tiếp xúc gần và đi vào vùng dịch vượt quá 15.000 người. Trong đó, công tác kiểm dịch tập trung tại hơn 200 bệnh viện, hơn 14.000 người tập trung tại khu vực cách ly, số còn lại khám tại nhà hoặc tại gia đình.

Hơn 1,2 triệu ca tử vong do VOC trong số hơn 50 triệu người nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên toàn thế giới. Hoa Kỳ là quốc gia có bệnh nặng nhất. Tiếp theo là Ấn Độ và Brazil. Việt Nam không có ca lây nhiễm cộng đồng nào trong hơn hai tháng qua. Hà Nội 84 ngày và TP.HCM không có ca mắc mới trong cộng đồng quá 100 ngày. Thời gian trôi qua, tất cả các trường hợp mới đều được nhập và cách ly ngay lập tức. Sở Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt “5K thông tin”, đặc biệt là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn. -Trên toàn thế giới, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nhiều nước quay trở lại phong tỏa, hạn chế, ảnh hưởng đến đời sống xã hội và kinh tế. Các chuyên gia cho rằng, chỉ khi có vắc xin phòng chống đại dịch này thì cuộc sống mới trở lại bình thường.

Vắc xin Covid-19 đã có dấu hiệu tốt. Ngày 11/9, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech (Đức) thông báo sau khi tiêm liều vắc xin thứ 2 hàng tuần, hiệu quả phòng bệnh của vắc xin Pfizer đã vượt 90%, mở ra nỗ lực chiến thắng dịch. Đột phá.

Đại diện Bộ Y tế Nga cũng thông báo rằng việc phát triển vắc xin Sputnik V trong nước có thể ngăn ngừa hiệu quả tỷ lệ mắc bệnh Covid-19 từ hơn 90%. Thông tin này có được ngay sau khi vắc-xin của Pfizer được báo cáo là có hiệu quả 90%. Dữ liệu được Bộ Y tế Nga trích xuất từ ​​kết quả tiêm chủng hàng loạt trong dân chúng không phải là một phần của thử nghiệm Giai đoạn III đang diễn ra.

Tại Việt Nam, vắc xin Covid-19 do Nanogen nghiên cứu và sản xuất đã được đề xuất vào tháng 11 sau khi hoàn thành đề cương.

Cho đến nay, 11 loại vắc xin Covid-19 đã được đăng ký trên toàn thế giới và bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ ba. 43 chiếc còn lại đang ở giai đoạn một và hai. Các vắc xin Covid-19 tiềm năng nhất thuộc về Hoa Kỳ, Nga, Vương quốc Anh và Trung Quốc, và được điều chế dựa trên ba công nghệ: vi rút vector, vi rút bất hoạt và công nghệ di truyền.

LêNga