Anh Khuê cho biết trưa 2/11: “Dấu hiệu này cho thấy bệnh đã lây sang F3, đường lây bệnh đã thay đổi, tính chất lây nhiễm mới.” Nhiều loại bệnh khác nhau, từ người già mắc nhiều bệnh tiềm ẩn đến người trẻ. Nam và nữ, bao gồm cả bệnh nhi. Sở y tế cũng đã nhận được thông tin mới về các vấn đề dịch tễ của loại coronavirus mới, cụ thể là phương thức lây truyền từ F1 sang F2 và từ F2 sang F3.

Ông Khuê nói rằng không biết truyền cho thế hệ nào. F3 so với F1, F2 đều giảm độc tính của virut. Ông nói: “Hiện vẫn chưa thể đưa ra kết luận, vì mọi việc còn rất mới” – TS.BS Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng cho biết. Ông Dean nói: “Cần phải hiểu sự phát triển của bệnh dựa trên tình trạng lâm sàng của đứa trẻ.” Bác sĩ phán quyết rằng đứa bé bị nhiễm bệnh khi tiếp xúc với những giọt nước bọt của bà ngoại dương tính với nCoV.

Bác sĩ Trưởng khoa rút ra bài học từ trường hợp này và đề nghị: “Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, bà con phải giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ để giảm nguy cơ lây nhiễm.” – Một chuyên gia y tế Bệnh viện dã chiến TP. Ảnh: Như Quỳnh .

Bé được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Bình Xuyn Vĩnh Phúc Mẹ của em bé cũng được chăm sóc bé cách ly. Trong kế hoạch điều trị của Bộ Y tế có hướng dẫn toàn diện việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân nghi ngờ / mắc bệnh.

“Chúng tôi sẽ cử các chuyên gia trực tiếp từ bệnh viện Nhi Trung ương xuống trung tâm y tế huyện Bình Xuyên hỗ trợ. Nếu bé có biểu hiện nặng, triệu chứng lâm sàng nặng nhất sẽ được chuyển lên tuyến trên. Tuy nhiên, hiện tại mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Theo ông Khuê, phương pháp điều trị bệnh nhân hiện nay của Việt Nam là “khá hợp lý” và có đặc điểm của bệnh do vi rút corona mới. Việc tiếp nhận, điều trị và quản lý bệnh nhân nhiễm / nghi ngờ được thực hiện ở tuyến khu vực và chỉ khi vượt quá khả năng điều trị. Tiến tới tuyến tiếp theo. Mục tiêu của khoa là phát hiện sớm và điều trị nhanh chóng, không để bệnh nhân tử vong hoặc lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

“Trên thực tế, Trung tâm y tế hạt Tandao Pingyang đang điều trị cho bệnh nhân. Bệnh nhân có sức khỏe tốt, ông Khuê cho biết Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân lớn tuổi, có bệnh nền phức tạp và đạt kết quả tốt. Người nhiễm CoV dương tính ở Việt Nam. – Tại Trung Quốc và nhiều nước / vùng lãnh thổ có khoảng 10 – 20% bệnh nhân nặng, vì vậy, Bộ Y tế Việt Nam đã chuẩn bị sẵn giường, máy thở ôxy, thở máy cho những bệnh nhân nguy kịch … Đây sẽ là nơi đầu tiên tiếp nhận những ca bệnh tích cực. địa phương. Ở tuyến huyện sẽ theo dõi những bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng nhẹ hơn như Vĩnh Phúc, Bộ Y tế thống nhất không giữ bệnh nhân lại Bệnh viện Bahmay vì khám hàng ngày. Bệnh viện có sức chứa lên đến 4.000 bệnh nhân, tăng gấp đôi số lượng người nhà đến khám và chăm sóc.

Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đang chuẩn bị từ 20 đến 40 giường để tiếp nhận những bệnh nhân rất nặng. Các bệnh viện chuyên khoa khác đang chuẩn bị từ 20 đến 40 giường cấp cứu để xử lý ban đầu.

“Mọi người nên bình tĩnh để phát hiện ca bệnh sớm nhất, cách ly sớm và điều trị kịp thời để giảm thiểu số người chết tối đa. Thành phố Rongfu là tỉnh có số ca nhiễm nCoV lớn nhất, với 10 ca, trong đó 3 ca đã xuất viện. Bảy người đã được cách ly và điều trị Vụ nhiễm nCoV ở tỉnh Vĩnh Phúc bắt nguồn từ tám công nhân được đào tạo bởi công ty Plast của Nhật Bản. Vũ Hán, Trung Quốc, là nơi bùng phát dịch viêm phổi do một loại vi rút corona mới gây ra vào ngày 17/1. Chủ nhật về Việt Nam, sau đó đến công ty họp làm việc, về quê ăn Tết, gặp nhiều người, chuyển đi nhiều nơi, sáu người khác có kết quả dương tính với vi rút, hai người trong số đó phi thường không có dấu hiệu bệnh tật. Sẽ được theo dõi riêng.

Một cô gái 23 tuổi trong nhóm này (F1) đã trực tiếp truyền vi rút cho 4 người khác (F2) và gián tiếp cho trẻ gái (F3). Việt Nam đã ghi nhận 15 trường hợp nhiễm nCoV cho đến nay Những trường hợp khả quan.