Chị Hà Phương (khu trung tâm Cầu Giấy) rất hài lòng với dịch vụ sau khi thường xuyên di chuyển bằng xe Grab siêu rẻ gần một tháng nay. Cô Feng đề cập rằng việc dọn dẹp xe, tài xế lịch sự và một nửa tiền taxi thông thường là tiền trợ cấp của cô.

Trong những ngày gần đây, rất khó để gọi xe qua ứng dụng di động của nó. Sách hướng dẫn của người lái xe vẫn còn đầy đủ trong hệ thống, nhưng không ai chấp nhận vận chuyển. Vị khách phàn nàn: “Trước đây tôi muốn đi Huayuan Sanli từ TP Thanh Hóa nhưng gọi 5 lần thì tài xế mới nhận lời.” – Tài xế hỏi một câu thì được chị Phương giải thích là do nhà cung cấp GrabTaxi vừa giảm số lượng tài xế. Các chính sách hỗ trợ, bao gồm chi phí hỗ trợ đi lại và thưởng hàng tuần… Vì vậy, thu nhập của họ đã giảm đáng kể so với trước đây. Cũng vì lý do này, chỉ có thể nhận xe khi khách hàng lái xe trên 5 km để nhận được sự hỗ trợ đắc lực của công ty.

Nó đã được thử nghiệm từ tháng 5 và mở rộng đến 12 quận kể từ tháng 9. Mới đây, GrabTaxi đồng loạt áp dụng hai hình thức hỗ trợ tài chính cho các tài xế theo mô hình siêu rẻ này. Như vậy, ngoài số tiền hành khách nhận được (chưa bao gồm khuyến mại), tài xế sẽ được trả từ 30.000 đến 70.000 đồng cho mỗi hành trình tùy theo số km và dòng xe. Nếu lái xe 750-950 km trong vòng một tuần, tài xế sẽ được nhận thêm 3-5 triệu đồng. Ngoài ra, theo điểm đánh giá của khách hàng, nếu tài xế lái xe 300 đến 600 km / tuần có thể nhận được khoản tiền thưởng từ 2-4 triệu đồng. Vì vậy, chi phí bình quân cho khách hàng mỗi km chỉ 6.000 đồng, lái xe có thể thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng. – “Ngày nào tôi cũng chạy. Một tuần tôi chạy được hơn 400 km. Thực tế, nếu tài xế chăm chỉ thì không khó để có tiền thưởng từ hãng”, anh Đức Anh, một tài xế có 10 năm kinh nghiệm taxi cho biết. Với thu nhập hàng tháng khoảng 35 triệu đồng, anh vay ngân hàng, mua xe khác, thuê tài xế.

Lên đến 20.000 đồng, tiền thưởng tuần cho tài xế cũng giảm từ 2 triệu xuống còn 400.000 đồng. Mỗi tháng tôi phải trả cho tài xế 10 triệu, bao gồm cả lãi suất ngân hàng, khấu hao… và tính ra thu nhập chỉ bằng một phần ba. “Chủ xe này rất lo lắng.

Một tài xế khác ở Bắc Từ Liêm cho biết, điều cấp bách nhất là được GrabTaxi ủng hộ chính trị, và nó vẫn tiếp tục phát triển. Khiến tài xế cảm thấy khó chịu.

“Ví dụ, mức thưởng tối đa cho tài xế lái xe 950 km / tuần vào ngày 5/10 là 5 triệu đồng nhưng đến ngày 12/10 đã bị cắt, chỉ còn vài trăm nghìn. Đồng Việt Nam. Đối với các tài xế được xếp hạng 5 sao, họ đã giảm chi phí trong ngày 19/10 để hỗ trợ việc đi lại. Các sách bổ sung khác đều đúng. Các kế hoạch khác nhau nhưng mục tiêu nhất quán khuyến khích người lái xe cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất.

“Tất cả các chính sách khuyến khích chỉ là tạm thời và sẽ thay đổi theo nhu cầu thị trường. Sự thay đổi này cũng là một phần của chính sách thương mại, vì vậy rất khó để đưa ra lý do cho sự thay đổi.

Tương tự, theo Đại diện GrabTaxi cho biết, một phần lợi nhuận của công ty đến từ doanh thu được chia sẻ bởi các nhà cung cấp dịch vụ vận tải (tài xế).

Về hợp tác Theo tài xế, GrabTaxi có nhiều cam kết phải được cơ quan chức năng thực thi nghiêm túc, vì vậy cần tăng cường quy định đối với tài xế cũ và chỉ cho phép những xe đủ tiêu chuẩn. ” Đó là hợp tác nội bộ. Chúng tôi đang giải quyết một số thiếu sót của các chủ phương tiện không đủ tiêu chuẩn. GrabTaxi. Chỉ hợp tác với những đơn vị đáp ứng đầy đủ các điều kiện vận chuyển hành khách theo hình thức hợp đồng ”, bà Emily nhấn mạnh.