Trong 24 giờ qua, một trường hợp khác ở lối vào, và hai trường hợp đã được khôi phục. Tổng số cao tới 1093. Số người chết do Covid-19 gây ra là 35 người và có 4 trường hợp tử vong sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân khác đều khỏe mạnh. 13 trường hợp âm tính, 23 trường hợp âm tính với nCoV. Đây là lần thứ hai, và lần thứ ba là 11 người.

Tổng số người tiếp xúc gần và đi vào các khu vực lưu hành bệnh vượt quá 15.000 người. Trong đó, công tác kiểm dịch tập trung tại hơn 200 bệnh viện, hơn 14.000 người tập trung tại khu vực cách ly, số còn lại khám tại nhà hoặc tại gia đình.

Hơn 1,2 triệu ca tử vong do VOC trong số hơn 50 triệu người nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên toàn thế giới. Hoa Kỳ là quốc gia có bệnh nặng nhất. Họ đang phải đối mặt với mùa thu và mùa đông khủng khiếp, với số ca nCoV tăng vọt. Gần 62.000 người Mỹ mắc bệnh Covid-19 đang nằm trên giường bệnh, một kỷ lục chưa từng có. Tiếp theo là Ấn Độ và Brazil. Việt Nam không có ca lây nhiễm cộng đồng nào trong hơn hai tháng qua. Thành phố Hà Nội có 87 ngày và Thành phố Hồ Chí Minh không có ca mắc mới tại cộng đồng quá 100 ngày. Thời gian trôi qua, tất cả các trường hợp mới đều được nhập và cách ly ngay lập tức. Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt “thông tin 5K”, đặc biệt là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Trong cuộc họp về phòng chống và kiểm soát Covid-19 mới, lãnh đạo Hà Nội cho biết, việc đeo khẩu trang đã có những chuyển biến tích cực trong thời gian qua nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu của thành phố. Trong bối cảnh mùa đông đang đến gần, nếu chủ quan, lơ là sẽ dễ dẫn đến việc lây lan dịch ra cộng đồng, từ đó phá hỏng thành quả phòng chống dịch của thành phố trong thời gian này. Đẩy mạnh việc bắt buộc đeo khẩu trang của công chúng; quản lý chặt chẽ các khu vực hẻo lánh và các trường hợp nhập cảnh trái phép. 5 nơi bắt buộc phải đeo khẩu trang, bao gồm bệnh viện, bãi đậu xe, nơi công cộng, chợ, siêu thị và trung tâm mua sắm.