Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, trong số những người bị cách ly do tiếp xúc gần với bệnh nhân corona có một cháu bé 5 tuổi. Bé bị sốt ngày 9/2, hiện sức khỏe đã ổn định, kết quả xét nghiệm nCoV âm tính. Cô đã tiếp xúc với một bệnh nhân Việt Nam 73 tuổi ở nước ngoài, người sau đó được xác nhận là nhiễm nCoV và có tiền sử chuyển viện 2 giờ tại sân bay Vũ Hán trên chuyến bay Mỹ. Đoàn kết tại Tp. / 2. Không có trường hợp khả nghi mới trong thành phố. Theo Bộ Y tế, các trường hợp nghi nhiễm nCoV là người bị sốt hoặc có triệu chứng viêm đường hô hấp, xảy ra trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc với bệnh nhân hoặc người trở về từ vùng lưu hành bệnh. HCM đã đăng ký 39 người tiếp xúc gần với bệnh nhân viêm phổi corona nhưng không biểu hiện triệu chứng và được theo dõi tại nhà trong 14 ngày.

Thành phố sẽ tiếp tục theo dõi, quản lý việc nhập cảnh và xác minh việc thực hiện các cơ sở kiểm dịch trong cộng đồng.

Khu cách ly bệnh nhân của bệnh viện dã chiến đầu tiên của TP.HCM. Ảnh: Quỳnh Trân .—— Tại He Ting, một cầu thủ 25 tuổi người Trung Quốc Zhou Jie được phân lập từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho kết quả âm tính với nCoV và các vi rút cúm khác. Sáng 11/2, anh xuất viện và tiếp tục hành trình. Trước đó, Zhou Jie sang Việt Nam bằng xe đạp từ Trung Quốc qua cửa khẩu Nong Cai vào ngày 30 tháng 1. Dự kiến ​​nơi tận cùng hành tinh sẽ là TP.HCM thì bị cô lập phòng khi đến thuê nhà ở He Ting. .

Tính đến ngày 11/2, trên địa bàn Hà Tĩnh có 14 trường hợp nghi nhiễm nCoV, đã lấy mẫu xét nghiệm, phân tách và theo dõi, kết quả đều âm tính. Hiện 12 người đã được xuất viện, 2 người được đưa ra khỏi khu cách ly, được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Tế An và khỏe mạnh, không sốt, không ho. , Tất cả các thử nghiệm cho thấy nCoV là âm tính. Đây là tỉnh có nhiều người Hoa sinh sống và làm việc. Trước đó, ngày 7/2, Hải Phòng đã cô lập 311 công nhân Trung Quốc.

Lê Phương-Đức Hùng-Giang Chinh