Joe Biden sống ở Scranton, Philadelphia, và sau đó chuyển đến Wilmington, Delaware năm 10 tuổi. Bất cứ khi nào ông Biden cố gắng nhập tên của mình, họ gọi ông là “Tạm biệt” (từ “tạm biệt”, phát âm là “Bi” trong tiếng Biden). Ở trường trung học, Biden được bạn bè trong lớp học tiếng Latinh đặt biệt danh là “Slow Joey” vì tật nói lắp.

Tuy nhiên, Biden bày tỏ lòng biết ơn đối với mẹ vì bà đã luôn động viên cô: nói lắp đã hạn chế họ. bọn trẻ. Hãy nhớ bạn là ai và bạn có thể làm được điều đó. “- Tổng thống đắc cử của Mỹ đã nhiều lần chia sẻ về tình trạng nói lắp thời thơ ấu của mình trên các phương tiện truyền thông. Anh ấy đôi khi nói rằng nó sẽ ảnh hưởng đến hiện tại của anh ấy, bất cứ khi nào anh ấy cảm thấy mệt mỏi.

Năm 2015, Biden từng nói với mẹ mình Khi bà mẹ quán cà phê nói về việc con gái mình tập luyện âm ngữ trị liệu, bà nói: “Con gái bà ấy nói về một cô gái đang tập luyện âm ngữ trị liệu. “Cô ấy đã chia sẻ những nỗ lực và khắc phục chứng nói lắp của mình trên Đài ABC vào năm 2010. Sau đó, anh ấy đã viết một bài báo về trải nghiệm của tôi, được đăng trên tạp chí People năm 2011.- – “Tôi chưa bao giờ được điều trị vì nói lắp, nhưng một số nữ tu đã dạy tôi thiết lập nhịp điệu thông qua lời nói, đó là lý do tại sao tôi dành nhiều thời gian trước gương, xem thơ và quan sát nét mặt. “Emerson và Yeats,” Biden viết.

Tại Hội nghị toàn quốc của Đảng Dân chủ vào tháng 8, anh ấy gặp một cậu bé nói lắp và yêu cầu cậu ấy giảm án để bình tĩnh và nói tốt hơn, điều này khiến anh ấy xấu hổ. Anh ấy thậm chí đã gửi anh ấy vào hậu trường tại cuộc biểu tình để cho anh ấy xem bài phát biểu của anh ấy được đánh dấu như thế nào để nó có thể bị ngắt quãng để dễ nói hơn. “Anh ấy nói lắp trở nên bình thường,” cậu bé nhớ lại và nói thêm rằng anh cũng bắt đầu sử dụng chiến lược của Joe Biden ở Delaware vào ngày 6 tháng 11. Ảnh: Agence France-Presse-Khi được hỏi làm thế nào để khiến những học sinh nói lắp tự tin hơn, Biden nói: “Xin hãy xem xét rằng nói lắp có thể là dạng tật duy nhất mà mọi người không quan tâm; và, ngay cả khi không có người phạm tội, Những người nói lắp cũng sẽ cảm thấy xấu hổ, anh nói: “Tuy nhiên, cha mẹ tôi đã nhiều lần nói với tôi rằng sự khác biệt này sẽ không ngăn cản chúng tôi thành công. Một người không phải là số lần anh ta bị hạ gục, mà là tốc độ anh ta được nâng lên. “

NguyễnNgọc (Theo trợ giúp nói lắp)