Hồ sơ lý lịch cho thấy bệnh nhân Mai Phạm Ngọc Bình, 24 tuổi, ngụ Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, làm việc cho một công ty ô tô và được chẩn đoán mắc bệnh cocv. Bệnh nhân được chuyển viện trong tình trạng sốt cao ngày 1/2. Bác sĩ Đặng Tấn Hoàng ký vào phần “Điều trị”, bác sĩ Lê Diên Nhi, phó giám đốc bệnh viện ký tên và đóng dấu.

BS Phan Văn Báu, Trưởng khoa Sản Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện L không có biểu hiện nghi nhiễm coronavirus hoặc đã chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 8/2. Trong bệnh viện không có bác sĩ tên Đặng Tấn Hoàng. Bác sĩ Lê Diên Nhi đã nghỉ hưu hơn 10 năm, hiện bệnh viện không phải là phó giám đốc bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Trí Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện chưa từng nhận bệnh nhân nCoV chuyển đến từ Bệnh viện Nhân dân 115.

Chẩn đoán nhầm lây lan trong khu dân cư.

Cách đây vài ngày, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn khoảng 1 phút với nội dung: “Tôi có một người bạn là bác sĩ nam làm việc tại khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ này sắp xin nghỉ việc vì bệnh viện. Có 33 trường hợp tử vong, người phụ trách Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định “thông tin này là bịa đặt” và đã báo công an.

Cho đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy mới tiếp nhận 2 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 2 trường hợp từ Trung Quốc. Hai cha con Li Ding, 66 tuổi. Con trai Li Zichao, 28 tuổi. Con trai đã được xuất viện và bố hồi phục tốt. – – Lê Phương