Giám đốc Joseph Wallen nói rằng trong cơ sở Covid-19 được dựng tạm thời tại Trung tâm Y tế Tưởng niệm Chung Houston, cơ sở này có khả năng đạt đến giới hạn trong 14 ngày tới. Tuần trước, so với 10 tuần trước đó, số ca nhập viện của chúng tôi tăng lên. Ông cho biết điều này đã phát triển theo cấp số nhân cả về khối lượng và mức độ nghiêm trọng. Tình huống tương tự đã xảy ra ở các cơ quan khác của Hoa Kỳ. Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết ít nhất 12 bang đã ghi nhận các trường hợp nhiễm mới.

Đây là một xu hướng đáng lo ngại có thể dẫn đến nhiều bệnh viện hơn ở Hoa Kỳ. Quá tải trở lại, làm giảm các nguồn lực cần thiết như nhân viên cấp cứu, giường bệnh và máy thở. Cho đến nay, nhiều cơ sở khám chữa bệnh đã quá tải và phải chuyển bệnh nhân đi nơi khác.

Nhân viên y tế tại Bệnh viện Wyckoff Heights đã chết với bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Reuters-Nhiều bác sĩ ở Texas báo cáo rằng nhiều bệnh nhân Covid-19 đang chờ những giường trống trong ICU, trong khi những người khác phải chọn người nhận. . Tại các khu vực khác của Hoa Kỳ, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe phát hiện ra rằng người nhiễm nCoV ngày càng trẻ hóa. Họ đã đưa ra một kiến ​​nghị đơn giản yêu cầu mọi người cách ly ở nhà hoặc đeo khẩu trang khi ra ngoài trời. Nhưng tác động là nhỏ.

Vài tuần sau khi các bang xoa dịu sự hỗn loạn xã hội và mở cửa lại nền kinh tế, các trường hợp nCoV đã tăng lên. Sáu tháng của đại dịch dường như không làm người Mỹ sợ hãi.

“Tôi sống gần bãi biển, và mỗi ngày đều giống như một bữa tiệc”, Tiến sĩ David De La Zeda, một nhà nghiên cứu và giám đốc về phổi cho biết. Bộ phận y tế của bệnh viện Miami Jackson Memorial cho biết.

Theo dự báo của (CDC), đến giữa tháng 7, các điểm nóng như Florida và Texas sẽ có gần 2.000 ca nhập viện mới mỗi ngày.

Ở Quận Harris, Texas, ít nhất hai bệnh viện “gần hết công suất.”

Mối đe dọa từ Covid-19 cao hơn trước. Gia đình, bạn bè và toàn thể cộng đồng ngày càng trở nên trầm trọng và khó kiểm soát. Thị trưởng Houston Sylvester Turner cho biết: “Chúng ta cần giảm tốc độ để ngăn nó lấn át hệ thống chăm sóc sức khỏe.” – Bệnh viện đã áp dụng chiến lược tương tự gần hai tháng trước để bảo vệ mọi người khỏi Covid-19. Trong số bệnh nhân đã mở thêm trung tâm điều trị. Những bác sĩ như Joseph Varon phải làm việc liên tục trong 100 ngày.

Vào tháng 5 năm 2020, các bác sĩ tại một bệnh viện ở Boston đã đến thăm và điều trị cho Covid-19. Varon nói: “Chúng tôi phải chấp nhận họ. Dù được điều trị bằng phương pháp nào, họ cũng phải ở bệnh viện ít nhất 5 năm. 10 ngày. Không sớm thì muộn, chúng tôi sẽ thua lỗ”. Bệnh dịch. Chính quyền địa phương đặc biệt lo ngại về xu hướng này, cảnh báo rằng họ có thể lây lan virus ngay cả khi họ không có triệu chứng nghiêm trọng. —— Tiến sĩ Adam Della Zelda của Đại học Stanford nói rằng tuổi của bệnh nhân đã giảm từ 25 xuống 45. Độ tuổi nhập học trung bình trên 65 tuổi.

Tiến sĩ Matt Heinz của Trung tâm Y tế Tucson ở Arizona cho biết: “Những bệnh nhân tồi tệ nhất của tôi cuối tuần trước chỉ 24, 27, 32 và 45 tuổi.” Hai người họ cần được thở oxy và điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Theo các quan chức Los Angeles, vụ bùng phát gần đây là do các cuộc biểu tình và các đảng phái chính trị. Thanh thiếu niên Mỹ thậm chí còn tổ chức các đảng chính trị “Covid-19”, đặc biệt là những người đầu tiên bị nhiễm nCoV sẽ được khen thưởng.

ThụcLinh (theo CNN)