Bệnh nhân có tiền sử bệnh tự miễn và có biến chứng xuất huyết phế nang khiến máu đông có thể bị rò rỉ vào phổi. Trong quá trình điều trị, cô được kê đơn thuốc làm loãng máu, steroid và thuốc ức chế hệ miễn dịch. Theo báo cáo từ Bệnh viện Brigham and Women trên Tạp chí Y học New England ngày 11/11, tiền sử bệnh nền là lý do tại sao nhạy cảm với nCoV hơn người khỏe mạnh.

Vào đầu tháng 6, người đàn ông đến Bệnh viện Brigham với tình trạng ốm, và người phụ nữ đang kiểm tra cơn sốt. Bác sĩ kết luận anh dương tính với nCoV và kê đơn thuốc kháng vi rút remdesivir trong 5 ngày và tăng liều steroid để tránh diễn biến nguy hiểm.

Sau 5 ngày ra mắt, bạn không cần dụng cụ phụ trợ nào để thở. Tuy nhiên, tình hình ổn định không kéo dài. Trong 62 ngày sau đó, ông phải nhập viện 3 lần với tình trạng đau bụng, khó thở và mệt mỏi. Trong cả ba lần, lượng oxy trong máu thấp hơn bình thường. Lượng nCoV trong cơ thể anh giảm dần, điều này cho thấy anh đã có thể hồi phục sau Covid-19. –Tuy nhiên, anh ấy lại được chẩn đoán mắc bệnh nCoV sau khi bị bệnh hơn hai tháng. Nhóm nghiên cứu viết trong báo cáo: “Vào ngày thứ 105, tải lượng vi-rút của anh ấy rất cao, vì vậy anh ấy lo lắng về nguy cơ tái nhiễm nCoV.” Anh ấy đã được điều trị bằng remdesivir, kết quả xét nghiệm là âm tính và tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. -Hơn một tháng sau, bác sĩ phát hiện có thể anh lại bị nhiễm trùng lần thứ ba. Lần này, bác sĩ sử dụng phương pháp tái tạo kháng thể. Tình trạng của anh không được cải thiện, lượng vi rút tăng cao, anh bị nhiễm trùng nấm men và được đặt máy thở.

Nhân viên y tế của Bệnh viện Lei Muk Shue, Hồng Kông, tháng 8 năm 2020. Ảnh: Agence France-Presse-Ngày thứ 154 sau sinh, bệnh nhi tử vong do sốc và suy hô hấp.

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Phụ nữ và Brigham đã giải mã bộ gen nCoV thu được trong quá trình kiểm tra. Cơ thể người được phát hiện bằng virus này đã phát triển với tốc độ đáng báo động, “nhanh hơn hầu hết các trường hợp được quan sát thấy.”

Người ta báo cáo rằng ngày càng có nhiều protein đột biến trên bề mặt của virus tấn công các tế bào khỏe mạnh của cơ thể bệnh nhân mạnh hơn. Tế bào đuôi gai cũng là mục tiêu của kháng thể Pfizer và vắc xin Regeneron. Báo cáo ghi rõ: “nCoV ở những người có tiền sử suy giảm miễn dịch. -Tuy nhiên, chưa có kết luận rõ ràng về khả năng lây nhiễm, tử vong, tử vong, hoặc kháng điều trị với các chủng virus mới.” — Trường hợp này cho thấy cơ thể con người, đặc biệt là hệ miễn dịch suy yếu, có thể bản thân nCoV đã tiến hóa thành ổ chứa các chủng lây lan, tránh điều trị và tiêm vắc xin giữa người với người sẽ khỏe mạnh hơn. Các chuyên gia y tế khuyến cáo những người có nguy cơ lây nhiễm cao nên ở nhà càng nhiều càng tốt, đặc biệt là luôn cảnh giác và không tấn công nCoV.

Cuối tháng 8, thế giới ghi nhận một phần nhỏ người đàn ông 33 tuổi bị nhiễm bệnh lần đầu tiên sau hơn 4 tháng. Hơn một tuần sau, Hoa Kỳ cũng lần đầu tiên báo cáo tái nhiễm căn bệnh nguy hiểm nhất là nCoV. Vào tháng 10, Hà Lan đã chết lần đầu tiên sau lần nhiễm nCoV thứ hai. Nạn nhân là một phụ nữ 89 tuổi, hệ miễn dịch bị tổn thương nghiêm trọng trong quá trình điều trị ung thư tủy xương.

Thế giới đã chứng kiến ​​52,4 triệu ca nhiễm trùng, trong đó ít nhất 19 triệu ca tử vong vì Covid-19.

Đang chờ xử lý (theo thư hàng ngày)