Trong 24 giờ qua, không ghi nhận thêm và không phát hiện trường hợp nào. Tổng số ca nhiễm là 1096 và tổng số là 1020 ca. Số người chết của Covid-19 là 35 người, và số người chết là 4 người sau 3 đến 4 lần thử nghiệm âm tính.

Tình trạng của các bệnh nhân còn lại điều trị tại 9 cơ sở y tế đều ổn định, một bệnh nhân xét nghiệm âm tính với -nViV một lần, hai bệnh nhân âm tính lần thứ hai, bốn bệnh nhân âm tính lần thứ ba. – Cho đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 691 ca nhiễm Covid-19 do gia đình lây nhiễm và số còn lại đã quay trở lại. – Tổng số người tiếp xúc gần và đi vào từ khu vực cách ly vượt quá 16.000 người. Trong đó, công tác kiểm dịch tập trung tại hơn 200 bệnh viện, hơn 11.000 người tập trung cho hoạt động kiểm dịch, số còn lại ở nhà và nơi ở.

Hôm qua, Đà Nẵng đã đón những du khách đầu tiên đến từ Hà Nội sau hơn hai tháng xa cách xã hội để chiến đấu với Covid-19. Việt Nam là trung tâm của đợt bùng phát thứ hai tại Việt Nam, và trường hợp lây nhiễm đầu tiên tại cộng đồng là 24/7. Từ đó đến nay, thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận tổng cộng 389 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó có 31 trường hợp tử vong, các trường hợp còn lại đã được cứu chữa và ra viện.

Kể từ ngày 25 tháng 9, thành phố đã phê duyệt tất cả các hoạt động. Trở lại bình thường. Các cơ sở lưu trú, điểm du lịch đã ký cam kết đảm bảo không để xảy ra dịch bệnh trước khi đón khách. Các chuyến bay châu Âu và châu Phi đã tổ chức các chuyến bay, đưa gần 340 công dân về nước. Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vanden (TP Quảng Ninh), toàn bộ hành khách đã được cách ly và kiểm tra y tế.

Bộ Y tế cảnh báo vẫn có nguy cơ xảy ra dịch bệnh trong chuyến bay. Mở cửa dần dần. Các đường bay quốc tế, khuyến cáo người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch dựa trên thông tin 5K: khẩu trang-khử trùng-khoảng cách-không thu thập-khai báo y tế.

Theo ghi nhận thế giới, hơn 1 triệu người chết vì nhiễm nCoV trong số hơn 35 triệu người.