Đây là vấn đề mà người bệnh vẫn hay phàn nàn, nhất là tại các bệnh viện công lập trong 6 tháng cuối năm 2019. So với 6 tháng một năm trước, thời gian chờ khám và làm thủ tục nhập viện đã giảm nhưng vẫn còn nhiều ý kiến. Con kiến ​​không hài lòng. Nhiều bệnh nhân không có lý do gì để được kiểm tra, nếu các dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ kiểm tra lại bệnh.

Bệnh nhân nhập viện TP.HCM. Ảnh: Lê Phương .

97% bệnh nhân cho biết không phải nằm ghép giường sau khi nhập viện. 97% người bệnh cũng cho ý kiến ​​tích cực về thái độ phục vụ của cán bộ y tế. Nhiều bệnh viện có các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mọi người rất coi trọng cách bác sĩ giáo dục bệnh nhân khi xuất viện.

Nhiều bệnh nhân cũng hài lòng với quảng cáo thanh toán viện phí. Ngoài viện phí, người bệnh không cần trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác cho nhân viên y tế. Khoa ngoại bệnh viện tư nhân hứa hẹn sẽ quay lại tiếp tục điều trị với tỷ lệ bệnh nhân cao hơn.

Vì lý do này, thành phố, quận huyện và các bệnh viện tư nhân đã tiến hành phỏng vấn bệnh nhân dựa trên danh mục thăm khám của Bộ Y tế. Hơn một nửa trong số đó là bệnh nhân sống tại TP.HCM, số còn lại đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau.

Lê Phương