Năm ngoái, không mua cổ phiếu Apple là sai lầm đau đớn nhất của các quỹ đầu tư Mỹ. Nhưng năm nay, sự tiếc nuối đã được chuyển sang Amazon.

Gã khổng lồ thương mại điện tử đã tăng trưởng 67% trong năm nay, góp phần rất lớn vào sự sụt giảm của chỉ số S&P 500. Tuy nhiên, sự phục hồi của Amazon không chỉ được hỗ trợ bởi giá cổ phiếu Apple giảm mà còn bởi công ty được coi là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh không chắc chắn về cách đối phó với các thị trường mới nổi. 57% doanh thu của Amazon đến từ Bắc Mỹ, có nghĩa là nó ít bị ảnh hưởng bởi sự tăng trưởng toàn cầu hơn bất kỳ công ty nào khác. Hugh Grieves của Quỹ Cơ hội Quản lý Quỹ Phòng hộ Hoa Kỳ cho biết.

Một công nhân xếp hàng tại kho phân phối của Amazon. Nhiếp ảnh: Bloomberg

5 Trong 6 năm qua, Apple là người chiến thắng lớn nhất trong Chỉ số S&P 500. Nhưng bây giờ, sự tăng trưởng của nó trong năm 2015 gần như đã bị loại bỏ. Các công ty năng lượng như ExxonMobil và Chevron thậm chí còn hạ chỉ số này. Chỉ số S&P 500 hiện là một trong những chỉ số chứng khoán hoạt động kém nhất trong 25 thị trường phát triển trong năm nay.

Cổ phiếu Amazon là một trong những công ty Internet đắt giá nhất, giá của nó nhân với tỷ lệ giá trên thu nhập (P / E) là 71. Hơn 80% chuyên gia được Bloomberg khảo sát nên cân nhắc mua cổ phiếu này. Sau khi công bố lợi nhuận hàng quý đáng kinh ngạc vào tháng 7, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng 24% trong tháng đó, trong khi SP & 500 chỉ tăng 2%. Cầu iPhone Trung Quốc. Mã này giảm 15% so với mức đỉnh ngày 20/7.

Lợi nhuận của Apple Luoi dự kiến ​​sẽ tăng 42% trong năm nay và 7% trong năm 2016. Doanh số sẽ tăng 19% trong năm tới.

Hôm nay, Apple sẽ ra mắt một mẫu iPhone mới. Bất chấp nhiều sản phẩm và dịch vụ khác, iPhone vẫn là mỏ vàng, đóng góp phần lớn doanh thu. Một nguồn tin thân cận với công ty cho biết họ cũng có thể sẽ công bố các bản cập nhật cho iPad màn hình lớn và Apple TV.

Hà Thu (Bloomberg)