Trong 24 giờ qua, có thêm 3 trường hợp được nhập khẩu. 8 người đã rời khỏi Covid-19, nâng tổng số lên 1.101 người. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và có 4 trường hợp tử vong sau 3-4 lần thử nghiệm âm tính.

Những bệnh nhân còn lại đều khỏe mạnh và 18 người trong số họ âm tính với nCoV. Có thời điểm 10 người âm tính lần thứ hai, 11 người âm tính lần thứ ba.

Tổng số người tiếp xúc gần và đi vào vùng dịch vượt quá 15.000 người. Trong đó, kiểm dịch tập trung tại hơn 200 bệnh viện, kiểm dịch tập trung tại hơn 14.000 nơi, còn lại tại nhà, lưu trú. Siết chặt hơn nữa “các biện pháp phòng, chống. Toàn quân phải có biện pháp khắc nghiệt hơn vì đây sẽ là một” mùa đông khắc nghiệt “, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Ông Long mới đây cho biết khi Bộ Y tế” thanh tra “đầu vào. Khi điều tra các điểm lưu trú biệt lập cho thấy nhiều nơi chưa xây dựng khu cách ly, thiếu biển cảnh báo, không rõ ràng, không có khu tập kết rác thải riêng, cán bộ chưa thực hiện đầy đủ việc cài đặt phần mềm theo dõi … Lắp đặt xong sẽ dừng ngay việc thực hiện cách ly.

Bộ Y tế cũng chỉ đạo tất cả các cơ sở y tế, nhất là các phòng khám tư nhân phải tự kiểm tra để đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch, các điều kiện nguy hiểm không hoạt động.

Về vắc xin, vệ sinh Bộ đang tích cực đàm phán, thương lượng với các nhà cung cấp trên thế giới, đồng thời đẩy mạnh việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước, tuy nhiên, theo các chuyên gia, “tinh thần chung là người dân không nên chờ đợi quá lâu vào vắc xin, như Các hoạt động phòng chống dịch được thực hiện như trước đây. “

Thế giới đã được công nhận nhiều hơn. Trong số hơn 50 triệu ca nhiễm trùng, 1,2 triệu ca tử vong vì VOC. Hoa Kỳ là quốc gia có căn bệnh nghiêm trọng nhất. Họ đang phải đối mặt với mùa thu và mùa đông khủng khiếp, các ca bệnh nCoV Tăng đột biến. Gần 62.000 người Mỹ mắc bệnh Covid-19 đang nằm trên giường bệnh, đây là một kỷ lục chưa từng có. Tiếp theo là Ấn Độ và Brazil. Việt Nam không có ca lây nhiễm cộng đồng nào trong hơn hai tháng qua. Sở Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt “5K thông tin”, đặc biệt là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, thuốc sát trùng.