Một người đàn ông 51 tuổi đã cố gắng nuốt thức ăn trong lúc nghẹt thở trong bữa tối 8/16. Sau đó, anh không thể ăn bất cứ thứ gì và nôn sau khi uống nước. Bác sĩ Lê Xuân Đức, giám đốc nội khoa tại Bệnh viện Đa khoa tư nhân Pingyang, cho biết cổ họng ông khó chịu và kèm theo khó thở. Ngực bị nặng sau xương ức và bệnh nhân đến bệnh viện. Cơ thể nước ngoài bị vướng vào 1/3 thực quản của bệnh nhân. Đội ngũ thủ tục nhặt một miếng thịt lợn có đường kính 5 cm – theo bác sĩ Đức, những miếng thức ăn lớn đã bị vỡ và rất khó để tiến hành thủ thuật. Bác sĩ nên cắt đối tượng thành những mảnh nhỏ, và sau 45 phút, loại bỏ hoàn toàn thức ăn ra khỏi thực quản. Ảnh: PT

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân nuốt bình thường, tức ngực xuất hiện phía sau xương ức và thở đều. Bệnh nhân bị co thắt thực quản gây hẹp van dưới thực quản 1/3. Trong trường hợp này, nội soi phải được thực hiện 6 tháng một lần. Nếu mức độ hẹp trở nên hẹp hơn, phương pháp giãn thực quản sẽ được sử dụng.

Bác sĩ người Đức khuyên bạn nên ăn uống cẩn thận và nhai cẩn thận. Các trường hợp tương tự, nếu không được điều trị nhanh chóng, có thể gây viêm thực quản và nhiễm trùng đường hô hấp, và sau đó gây ra trào ngược nhiễm trùng đường hô hấp. Khi bạn có các vật phẩm không cho phép sử dụng các phương pháp riêng tư, bạn nên ngay lập tức vận chuyển chúng đến cơ sở y tế để điều trị kịp thời nhằm hạn chế rủi ro.

Nếu các vật dụng bị co rút và chuột rút thực quản thường xuyên xảy ra, bạn cần thực hiện nội soi thường xuyên để kiểm tra theo hướng dẫn của bác sĩ, không vội vàng ăn và tránh cảm giác căng thẳng khi ăn. Trong quá trình điều trị, vui lòng sử dụng nước lạnh, tránh uống đồ uống nóng hoặc lạnh, vì dễ gây ra chuột rút. Thực phẩm mềm, chất lỏng và các mảnh vỡ nên được ăn để giúp mọi người dễ nuốt hơn. Không bao giờ sử dụng chất kích thích, đặc biệt là đồ uống có cồn như bia và thuốc lá.

Lê Phương