“Bệnh nhân 409”, nữ, 37 tuổi, quốc tịch Philippines, chuyên gia giáo dục. Ngày 19/7, cô đáp chuyến bay QH9461 xuống sân bay Phú Quốc và tập trung ngay sau khi vào khu vực Kiến Giang Phú Quốc. Vào ngày 20 tháng 7, cô ấy có kết quả dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc.

Ba trường hợp khác được ghi nhận là từ 410 đến 412, gồm hai nam và nữ 25-49 tuổi đến từ Hong Ren, Fu Shou và Quảng Bình. . Họ đã được cách ly và điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định. Nó thuộc Tiểu đoàn 2 của Quân đoàn 180. Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định đã lấy mẫu xét nghiệm âm tính với nCoV. Lần lấy mẫu thứ hai vào ngày 22/7, xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính. Mẫu đã được gửi đến Viện Y tế và Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm xác nhận, kết quả ngày 23/7 dương tính với nCoV. Sau đó, 4 trường hợp được điều trị với Nam Định, 8 trường hợp ở Ninh Bình và 4 trường hợp ở Hòa Bình.

Do đó, 4 trường hợp đã được thêm vào ngày hôm nay. Tổng số ca nhiễm đã tăng lên 412 ca, trong đó có 365 ca đã khỏi. Không có lây nhiễm cộng đồng trong 98 ngày.

Bệnh nhân được điều trị tại cơ sở y tế, sức khỏe ổn định. Trong số những bệnh nhân này, 4 người cho kết quả âm tính và 43 người cho kết quả dương tính.

Hơn 10.000 người đã tiếp xúc gần và đi vào từ khu vực cách ly. Trong đó, hiện tượng cô lập chủ yếu tập trung ở 352 bệnh viện, hơn 9.000 cơ sở, còn lại là khám tại nhà hoặc lưu trú.

Thế giới đã ghi nhận rằng tại 213 quốc gia, hơn 600.000 trường hợp tử vong trong tổng số hơn 15 triệu trường hợp mắc bệnh. Mỹ và Brazil là hai quốc gia có số ca mắc và tử vong cao nhất thế giới. Trong khu vực Đông Nam Á, Indonesia có tỷ lệ mắc và tử vong cao nhất. Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào do nCoV.

Bộ Y tế vẫn đang phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hỗ trợ các thủ tục xuất nhập cảnh, chuyên gia kiểm dịch y tế, công dân Việt Nam từ các nước nhập cảnh. Khoảng 14.000 người đã nhận được hỗ trợ để khôi phục nước uống.