Người ta phát hiện cháu uống paracetamol (chưa rõ hàm lượng) và ăn lá ngón. Các bác sĩ Bệnh viện Thụy Điển Uông Bí, TP Quảng Ninh, Việt Nam thực hiện thở tuần hoàn, rửa dạ dày để loại bỏ chất độc, truyền dịch và điều trị giải độc tích cực.

Một ngày sau, bệnh nhân khỏe mạnh, tỉnh táo và hoạt động được. – Bác sĩ Hoàng Thắng Vân, Phó Giám đốc Khoa Phục hồi chức năng cho biết, người bị ngộ độc thùy ngón tay có nhiều biểu hiện như đau bụng, buồn nôn, bứt rứt, suy nhược, cử động khó khăn. Trường hợp nặng có thể dẫn đến liệt hoàn toàn cơ, khó thở, thở chậm dẫn đến suy hô hấp, nhịp tim chậm, huyết áp ngừng tim, phản xạ gân xương, co giật. Bệnh nhân tử vong thường do liệt cơ, suy hô hấp và ngừng tuần hoàn.

Người ăn lá thường chết 1-7 giờ sau khi bị ngộ độc. Vì vậy, sơ cứu ít nhất một giờ sau khi nạn nhân ăn lá ngón mới có thể cứu được tính mạng. quan trọng. Chất độc phải nhanh chóng được loại bỏ khỏi nạn nhân thông qua việc gây nôn. Sau đó nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được rửa dạ dày, dùng than hoạt, truyền dịch, giải độc và các biện pháp điều trị khác để tránh biến chứng nặng và nguy cơ tử vong. Quinn