Erika, 39 tuổi, đã chiến đấu với căn bệnh ung thư và sự từ chối của các công ty bảo hiểm trong nhiều năm. Cuộc chiến của Erika đã chạm đến trái tim của hàng triệu người Mỹ, nó đã truyền cảm hứng và lan truyền câu chuyện về sự kiên cường và khát vọng sống của cô.

Hai bà mẹ phát hiện ung thư trực tràng cách đây 70 năm đã được hóa trị. Ca phẫu thuật khối u bằng nhiệt cao tần không thành công, gan của anh bị thủng và bác sĩ chỉ định ghép gan. Tuy nhiên, trong một năm rưỡi qua, công ty bảo hiểm y tế của Erika đã từ chối thanh toán cho ca cấy ghép với lý do việc điều trị sẽ không dẫn đến khả năng bệnh nhân bình phục. Yêu cầu cấy ghép đã phải được trả cho công ty bảo hiểm một lần nữa, nhưng nó đã bị từ chối. Tiếp đó, Erika đã khiếu nại trực tiếp với Giám đốc điều hành UnitedHealth David Wichmann, phàn nàn rằng công ty bảo hiểm đã không giải quyết trường hợp của cô. Sau 4 tháng, công ty bảo hiểm đồng ý chi trả cho ca ghép gan của cô.

Trong danh sách người thụ hưởng ưu tiên, chỉ số sức khỏe của Erika là 23, và điểm trung bình của những bệnh nhân ghép tạng là 30. Khi sức khỏe suy giảm, cô tiếp tục nằm trong danh sách chờ.

Hai tuần trước, Erika đã tweet: “Tôi đã chờ đợi, nhưng thời gian không còn nhiều nữa.”

Cuối cùng, tin vui đã đến vào chiều thứ Năm tuần trước: có một lá gan phù hợp , Sẵn sàng chuẩn bị cho Erika (Erika).

Mừng quá, các bác sĩ vội vàng chuẩn bị cho ca mổ. Ảnh: Đại học Khoa học và Sức khỏe Oregon.

Nhưng Erika đã thất bại. Bác sĩ và gia đình Erika thông báo rằng cô đã qua đời vào sáng sớm thứ Sáu trong cuộc phẫu thuật.

Thomas Nealon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Gan My Foundation, Thinks in Combat và Will Outlive Erika (Erika) được truyền cảm hứng để có được sự chăm sóc tốt nhất. Những người bị bệnh gan ở Hoa Kỳ “chưa từng gặp “. Hàng nghìn người đã nhờ Erika giúp đỡ.

“Việc chờ đợi và không thể kiểm soát quá trình điều trị đã mang lại nhiều đau đớn và áp lực cho nhiều bệnh nhân và gia đình của họ. Tôi hy vọng điều này sẽ không còn đến trường. Erika Zaks thứ hai” Nillen Thưa ngài.

Thứ Năm (theo CNN)