Tỷ lệ tiêm vắc xin bạch hầu được tính dựa trên tỷ lệ trẻ dưới một tuổi được tiêm đủ vắc xin cơ bản. Hồ Chí Minh hàng năm đạt hơn 95%. Tuy nhiên, đến cuối tháng 6 năm nay, con số này đã thấp hơn 15% so với con số được công bố trên trang web của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố hôm qua.

Do trẻ không tiêm đủ vắc xin, lo lắng về ảnh hưởng của dịch Covid-19 cha mẹ không nên tiêm cho trẻ. Hoặc trì hoãn chờ đợi các dịch vụ chủng ngừa.

Vắc xin bạch hầu thường được tiêm phối hợp, cần tiêm theo lịch tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trẻ em dưới 4 tuổi có thể chủng ngừa miễn phí.

Trung tâm cho biết các vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng vẫn còn đầy đủ, có phương án tiêm bù cho những trẻ chưa được tiêm. hoàn tác. Chủng vắc-xin bạch hầu không thể tạo miễn dịch suốt đời. Người lớn và trẻ em trên 4 tuổi cần được tăng cường 10 năm một lần. Việc tăng cường vắc xin sẽ giúp giảm nguồn lây sang trẻ nhỏ và giảm tỷ lệ mắc bệnh trong cộng đồng. Trước diễn biến ngày càng phức tạp của bệnh bạch hầu tại 4 tỉnh Tây Nguyên, đây là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống bệnh bạch hầu. -Kế hoạch tiêm chủng quốc gia bao gồm 3 loại vắc xin phòng bệnh bạch hầu và một số bệnh khác, bao gồm:

– vắc xin 5 trong 1 ComBE five, bạch hầu, ho gà, uốn ván, Hib, viêm gan B. Trẻ em có thể tiêm vắc xin ComBE 5 lúc 2, 3 và 4 tháng;

– Trẻ em từ 16-18 tháng tuổi sử dụng vắc xin DTP chống lại bệnh bạch hầu, ho gà và uốn ván;

– Người lớn có nguy cơ cao mắc bệnh bạch hầu và uốn ván Vắc xin chỉ được sử dụng trong các chiến dịch chống dịch. – Tiêm chủng dịch vụ bao gồm một số loại vắc xin phổ biến như Tetraxim, Td, Adacel, Boostrix. Giá mỗi loại là khác nhau, người dân phải tham khảo ý kiến ​​của cơ sở cung cấp dịch vụ tiêm chủng và lựa chọn loại vắc xin chính xác.

Thư Anh