Mô hình tự chăm sóc là cách mọi người chăm sóc các nhu cầu thể chất của họ và kiểm soát các tình trạng y tế nhẹ và bệnh mãn tính. Đây được coi là một giải pháp có thể giúp giảm áp lực cho hệ thống chăm sóc sức khỏe, kiểm soát thành công chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe và thúc đẩy các hành vi chăm sóc sức khỏe phù hợp. Kết quả là, bệnh nhân và chính phủ và ngành y tế đều sẽ được hưởng lợi từ nó, bao gồm cải thiện chất lượng y tế, tăng năng suất, phát triển kinh tế vi mô và thậm chí đóng góp tích cực cho ngân sách tài khóa.

Một nghiên cứu gần đây do KPMG (KPMG) – nhà cung cấp dịch vụ kiểm toán, thuế, tư vấn và pháp lý thực hiện, mô hình “tự chăm sóc” có thể giúp Việt Nam giảm chi phí y tế. Quy mô nền kinh tế là 250 đến 4,2 tỷ USD mỗi năm và sẽ đạt 6 tỷ USD vào năm 2025. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam đang có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, và xu hướng này cũng rất cấp thiết. Điều này đã làm gia tăng gánh nặng về an sinh xã hội và bảo hiểm y tế.

Vương quốc Anh đang phải đối mặt với vấn đề của hơn 15 triệu bệnh nhân mắc bệnh mãn tính cần được chăm sóc lâu dài. Tại Hoa Kỳ, chi tiêu cho y tế được ước tính chiếm hơn 70% ngân sách chăm sóc y tế cơ bản, 70% tổng chi phí bệnh viện và 50% tổng chi phí ngoại trú.

Chương trình Sức khỏe Trẻ em Hoa Kỳ – Tương lai tươi sáng. Nguồn: Jio Health Để giải quyết vấn đề này, Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) của Anh đã ra mắt House of Care, một mô hình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân mãn tính lấy bệnh nhân làm trung tâm. Nhờ đó, người bệnh có thể dễ dàng kiểm soát bệnh của mình bằng cách sử dụng dịch vụ tại chỗ khi có nhu cầu. Mặt khác, đối với những người khỏe mạnh, NHS kêu gọi mọi người áp dụng “tự chăm sóc sức khỏe”. Mô hình giáo dục mọi người tích cực cải thiện và bảo vệ cơ thể để kéo dài cuộc sống khỏe mạnh.

Hoa Kỳ – một quốc gia đa dạng về mọi mặt, hy vọng thiết lập một nền tảng bình đẳng và lành mạnh cho trẻ em. Năm 2002, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) thành lập Trung tâm BFNC để thực hiện kế hoạch quốc gia về “tương lai tươi sáng” cho trẻ em.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia đa ngành hàng đầu, “Tương lai tươi sáng” mang lại nền tảng sức khỏe toàn diện cho trẻ. Do đó, ngoài sự hỗ trợ của các bác sĩ, nhà tâm lý học, chuyên gia dinh dưỡng và giáo dục, trẻ em cũng sẽ nhận được sự chăm sóc mà gia đình đóng vai trò trung tâm. Mô hình bao gồm nội dung chăm sóc. Nhằm đảm bảo trẻ em đúng độ tuổi, đúng hướng được chăm sóc nhiều mặt. Nguồn: Jio Health .

“Tự chăm sóc bản thân là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà nhưng cũng cần có sự hướng dẫn của các đơn vị y tế để tạo ra một môi trường dưỡng sức toàn diện cho mọi người”, Jio Health của Jio Health BS Dương Nguyễn Viết Hương, trưởng khoa lâm sàng cho biết.

Hiện tại, Jio Health cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe. Các cơ sở y tế hiện đại hy vọng rằng để mỗi cá nhân và mỗi gia đình chủ động hơn trong việc quản lý sức khỏe, trước hết họ phải dễ dàng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của họ. Jio Health đã triển khai hệ sinh thái y tế trên nền tảng công nghệ. Do đó, người dùng có thể đặt lịch hẹn tại nhà hoặc tại phòng khám, mua thuốc trực tuyến, thanh toán viện phí trong thời gian nằm viện và nhận hỗ trợ từ bác sĩ ở bất cứ đâu thông qua trò chuyện và video. -Jio Health còn đề cao chất lượng dịch vụ thông qua đội ngũ y tá, bác sĩ chuyên môn cao tiến hành kiểm tra đặc biệt. Bác sĩ Jio Health thường dành nhiều thời gian để kiểm tra và tư vấn để giúp khách hàng hiểu được tầm quan trọng của việc tự chăm sóc bản thân và thiết lập thói quen sống lành mạnh cho bản thân và gia đình.

Khám cho trẻ em theo chương trình Jio Premium của phòng khám. Nguồn: Jio Health

Các vấn đề sức khỏe dài hạn, Jio Health cũng đang triển khai kế hoạch thành viên Jio Premium. Mỗi thành viên sẽ có kế hoạch chăm sóc sức khỏe riêng hàng năm do bác sĩ thiết kế và tuân thủ. Chúng bao gồm các hạng mục sức khỏe cần được quản lý bởi bệnh nhân cao tuổi và bệnh mãn tính. Đặc biệt đối với trẻ em, Jio Premium được thiết kế theo chương trình sức khỏe “Tương lai tươi sáng”.

Năm nay, Jio Health tiếp tục đạt được thành công và khai trương phòng khám cao cấp nhằm cải thiện hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe. Phòng khám cũng là đầu mối liên hệ giữa các bác sĩ và người sử dụng để mang lại lợi ích cho cá nhân và cộng đồng và thực hành “tự chăm sóc”. Tìm hiểu thêm về Jio Health tại đây.