Sau khi mua lại chuỗi thực phẩm hữu cơ Whole Food với giá 13,7 tỷ USD, Amazon tiếp tục triển khai các hoạt động mới tại Trung Quốc. Do đó, gã khổng lồ thương mại điện tử Hoa Kỳ đã cho thấy các hoạt động mua sắm trực tuyến “Prime Day” tới người tiêu dùng ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

3 năm trước, cùng thời điểm kỷ niệm 20 năm thành công, Amazon đã tổ chức sự kiện “Prime Day” vào cuối tháng 7 để mang đến cho khách hàng trung thành cơ hội mua nhiều sản phẩm khác nhau với giá chiết khấu. Triển lãm năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 11 tháng 7.

Trước đây, người dùng Trung Quốc chỉ có thể tham gia Prime Day bằng cách truy cập trang web toàn cầu của Amazon. Tuy nhiên, năm nay họ sẽ đặt hàng trực tiếp từ trang web Amazon Trung Quốc, cho phép những người không hiểu tiếng Anh truy cập thông tin và thực hiện giao dịch nhanh hơn. Bạn có thể giao hàng nhanh hơn mà không phải chờ giao hàng từ nước ngoài.

Người Trung Quốc đăng ký chương trình thành viên Amazon Prime sẽ được hưởng lợi từ thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày với phí hàng năm khoảng 57 đô la Mỹ. Amazon cũng cung cấp cho người dùng khoản hoàn tiền hàng năm là $ 28 (nếu họ đăng ký vào tháng 11 năm 2017). Khách hàng thành viên chính sẽ được hưởng lợi từ việc vận chuyển miễn phí tới các cửa hàng Amazon trên toàn quốc và toàn thế giới.

Prime Prime Event là một bước quan trọng để quảng bá và lập kế hoạch cho Amazon. Vị trí của nó ở Trung Quốc và tăng thị phần của nó trong các thị trường cạnh tranh bị chi phối bởi Alibaba và JD.com. Người dân ở đất nước này thích các chương trình khuyến mãi trực tuyến. Ví dụ, lễ hội mua sắm trực tuyến 618, được tổ chức bởi JD.com hai tuần trước, đã ghi nhận mức cao kỷ lục 17,6 tỷ đô la. -Amazon lần đầu tiên triển khai chương trình khách hàng thân thiết lớn tại Trung Quốc vào tháng 10 năm 2016 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ thương mại điện tử xuyên biên giới của những người giàu ở đây. Dịch vụ chất lượng này cung cấp một loạt các sản phẩm từ sữa bột và áo khoác chất lượng đến các thương hiệu cao cấp.

Mặc dù Amazon ở vị trí thống trị ở nhiều nước phương Tây, Amazon đã ở Trung Quốc được 12 năm, nhưng nó chưa thực sự phát triển. Theo dữ liệu từ Viện iResearch, thị phần của nó đã giảm từ 15,4% năm 2008 xuống còn dưới 1% vào năm 2016.

Các chuyên gia tin rằng tầng lớp thượng lưu của Trung Quốc đang tăng chi tiêu trực tuyến, giúp Amazon có cơ hội bắt kịp các đối thủ chính của mình, như Alibaba và JD.com (JD.com), từ đó nâng cao vị thế của mình.