Trong 24 giờ qua, một trường hợp khác xảy ra và 4 người được tuyên bố đã khỏi bệnh. Tổng số ca nhiễm đã tăng lên 1.169 và con số là 1061. Số người chết do Covid-19 gây ra là 35 người, và sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính, 4 người đã chết. Trong đó có 4 người cùng một lúc âm tính với nCoV, người thứ hai là 2 người âm tính và người thứ ba là 9 người âm tính.

Cho đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 691 trường hợp nhiễm Covid-19 do nhiễm trong nước, số còn lại là ở đường đầu vào. Trong tháng vừa qua, sự gia tăng số trường hợp liên quan đến tất cả các tỷ lệ nhập học. Tổng số người tiếp xúc gần và đi vào từ khu vực cách ly vượt quá 14.000 người. Trong đó, các điểm cách ly tập trung ở hơn 170 bệnh viện. Có hơn 13.000 khu cách ly tập trung, và các khu cách ly còn lại là tại nhà hoặc nơi họ sinh sống.

Trước đây, số ca mắc mới đều là ca nhập khẩu, từ đó số ca vào Việt Nam bị cô lập. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cho biết, dịch bệnh trên thế giới vẫn chưa giảm, các khu vực nới lỏng các biện pháp chống dịch, nguy cơ dịch bệnh mùa đông một lần nữa tăng mạnh.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt “Thông điệp 5K”, đặc biệt là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, chất khử trùng.

1,1 triệu người chết vì các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trên thế giới và hơn 43 triệu người bị nhiễm bệnh. Ba khu vực lưu hành lớn nhất trên thế giới là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.