Bệnh nhân cho biết bệnh đã phát hơn hai năm. Anh đã đi khám nhiều nơi và chữa trị mấy lần nhưng bệnh không thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm. Từng centimet, rải rác trên mặt, tay chân và toàn thân. Kiểm tra các dây thần kinh nông của bệnh nhân, mu bàn tay khô cả hai bên. Rất phổ biến ở Việt Nam. Kết quả xét nghiệm vết rạch dái tai khẳng định bệnh nhân dương tính với vi khuẩn phong.

Bệnh nhân nhập viện ngày 6/7, mắc bệnh phong. Ảnh: Bệnh viện Da liễu Trung ương -Trong lịch sử loài người, bệnh phong được coi là một trong bốn bệnh nan y, có thể lây từ người bệnh sang thể nhẹ với thời gian ủ bệnh kéo dài nhiều năm. — Bệnh phong hay còn gọi là bệnh hủi, hủi, hủi, bệnh Hansen, là một bệnh truyền nhiễm mãn tính do vi khuẩn Mycobacterium leprosy gây ra, biểu hiện chủ yếu ở da và hệ thần kinh bên ngoài. ghi âm. Nếu không được điều trị, bệnh sẽ để lại di chứng mất thần kinh, tàn tật vĩnh viễn, biến dạng cơ thể khiến nhiều người khiếp sợ. Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, Việt Nam đã triển khai rất tốt kế hoạch phòng chống phong quốc gia. Hiện nay, có nhiều loại thuốc chữa bệnh phong rất hiệu quả nên tỷ lệ mắc bệnh ở Việt Nam rất thấp. Cơ chế lây nhiễm bệnh phong chủ yếu là qua đường tiếp xúc. Trước đây, khi nhìn thấy những căn bệnh cụ thể như cắt cụt ngón chân, ngón tay của bệnh nhân phong, người ta thường cảm thấy xa lánh, kỳ thị. Nhiều nghiên cứu cho rằng bệnh lây qua dịch tiết của bệnh nhân. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, cơ chế lây truyền cần tiếp xúc gần gũi và lâu dài. Nếu bệnh nhân bắt đầu điều trị, khả năng lây truyền sẽ giảm tới 99%. Tỷ lệ lây nhiễm giữa các cặp vợ chồng là 2% đến 3%. Bệnh không di truyền và có thể chữa khỏi.

Nhiều trường hợp được chẩn đoán muộn, để lại di chứng tàn tật nặng nề cho người bệnh, có thể hình thành tổn thương trong cộng đồng.

Nếu bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân phong, bác sĩ đề nghị khám bệnh và làm các xét nghiệm chẩn đoán .—— Thúy Quỳnh