Các mẫu xét nghiệm khẳng định được lấy từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Hà Nội. Các quan chức y tế tiếp tục lưu ý, hiện vẫn chưa thể kết luận người này dương tính. Bệnh nhân được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Cho đến nay, không có trường hợp lây nhiễm dương tính nào được báo cáo cho người khác. Tuy nhiên, để phòng lây nhiễm cộng đồng, các trường hợp tái nhiễm được điều trị theo quy trình ca bệnh, bệnh nhân tái nhiễm phải được cách ly, theo dõi và điều trị lại từ đầu. Thông thường, sau khi xét nghiệm PCR, bệnh nhân sẽ được lấy mẫu để giải trình tự gen của virus để xác định xem có còn virus hay không. Quá trình này thường mất vài ngày.

Sau khi người này được đăng ký là “Bệnh nhân 1032”, anh ta phải được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 để điều trị dựa trên kết quả của xét nghiệm PCR ban ngày. Ngày 15/11, cháu dương tính với nCoV tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Anh ta trở về Việt Nam từ Nga vào ngày 10 tháng 8, và được cách ly tại Trung đoàn 125 thành phố Chí Lâm, thành phố Hải Dương. Ngày 25/8, anh ta tiến hành kiểm tra lần thứ hai tại Viện Y tế và Dịch tễ Trung ương. Điều trị các bệnh nhiệt đới tại Bệnh viện Trung ương 2 từ ngày 25/8 đến ngày 17/9. Trong quá trình điều trị, anh trải qua 7 lần xét nghiệm, trong đó kết quả dương tính vào ngày 26/8. 6 lần còn lại, từ 30/8 đến 15/9 đều bặt vô âm tín.

Sau khi xuất viện, anh ấy ở nhà hai tuần và liên lạc với anh ấy. Mặt nạ gia đình và bạn gái của anh ấy. Hết thời gian cách ly, anh vào Đại học Hà Nội, lớp YEC, học kỳ 20. Hồi đi học nó ngồi với các bạn trong lớp 2 mét, tan học về thẳng nhà không đi học. trên công trường. Xếp hạng công khai. Anh ấy không đeo khẩu trang trong lớp, nhưng anh ấy đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Ngày 7/11 cháu bị sốt, được bệnh viện GTVT Hà Nội chẩn đoán là sốt siêu vi và được điều trị tại nhà. Ngày 14/11, cháu sốt cao 39 độ, mệt mỏi, đây là lần thứ hai cháu được Bệnh viện GTVT Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm gửi lên Bệnh viện Nhi Trung ương, kết quả xét nghiệm là dương tính.

25 trường học đóng cửa để xác nhận phơi nhiễm của bệnh nhân. Trong đó, ba người thân trong gia đình là bà nội, bố và anh trai. Hiện bà ngoại được cách ly tại nhà, người anh trai đi công tác nước ngoài, còn bố và bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương2.

Bệnh viện GTVT Hà Nội xác định có 20 người tiếp xúc gần với bệnh nhân, 17 người đã thu thập và cách ly ca bệnh trong bệnh viện, hiện chưa rõ kết quả xét nghiệm. , Lấy mẫu tại nhà để xét nghiệm và phân lập.

Vào ngày 14 tháng 11, tại Đại học Dongda, một liên hệ thân thiết của một người quen đã đến thăm bệnh nhân trong bệnh viện trong 30 phút, và được cách ly và lấy mẫu.

Hiện chưa rõ kết quả xét nghiệm của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

thanh lịch