Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng một triệu người chết vì tự tử mỗi năm. Đặc biệt, hành vi này rất phổ biến trong số những người nổi tiếng tài năng, những nghệ sĩ giàu có và giả tưởng. Ví dụ gần đây là đầu bếp nổi tiếng, nhà văn thực phẩm Anthony Bourdain và nhà thiết kế Kate Spade.

Charles Raison (Hoa Kỳ), một bác sĩ tâm thần tại CNN, tin rằng tự tử là một “tiếng kêu cứu”, một cách để trừng phạt những người đó. Theo ông, có ba lý do chính khiến người ta tự tử: tuyệt vọng vì tương lai (thường thấy ở bệnh nhân ung thư tiến triển), gây tử vong (như bệnh liệt), đặc biệt là Đó là một căn bệnh tâm thần của những suy nghĩ chán nản.

Nó được coi là nỗi đau nặng nề nhất của con người. Trầm cảm đi kèm với cảm giác bất lực. Bạn không thể thoát khỏi nỗi đau bất tận. “Tôi sẽ tốt hơn nếu không có tôi” Bị choáng váng bởi ý tưởng về sự thất vọng, cuộc sống của những bệnh nhân trầm cảm sẽ trở nên không thể chịu đựng được. Họ đang chết vì tự do và bí mật lên kế hoạch mà không có ai chú ý. Ông đã tự tử vào ngày 8 tháng 6, Đại học Yonsei (Yonsei, Hàn Quốc) Nhà tâm lý học của Đại học Lọ Hwang Sang-min nói rằng những người thành công có nguy cơ mắc trầm cảm hoặc bệnh tâm thần cao. Họ thường tìm kiếm sự cầu toàn và không ngừng cố gắng để đạt được các tiêu chuẩn mới, do đó tự gây áp lực. Người nổi tiếng rất muốn yêu cộng đồng và dựa vào danh tiếng. Do đó, nếu có điều gì đó không thích, họ sẽ ngay lập tức sụp đổ với những lời lẽ cay nghiệt. – Nguy hiểm hơn, những người nổi tiếng hiếm khi nhận được sự giúp đỡ cần thiết. Powell nói: “Một số bác sĩ sẽ không Chăm sóc những bệnh nhân dường như có nhiều tiền khi ăn mặc đẹp. “Ngoài ra, đối với một số khu vực, chẳng hạn như châu Á, việc tìm kiếm chuyên gia tư vấn vẫn bị coi là điều cấm kỵ, vì vậy những người nổi tiếng phải tự giải quyết vấn đề của họ. Tự tử trong thế giới của các nghệ sĩ.” Korea Daily “chỉ ra rằng sau cái chết của nữ diễn viên Li Enzhu năm 2005, Tỷ lệ của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đã kết thúc ngành công nghiệp giải trí đã tăng lên rất nhiều. Những nguyên nhân phổ biến khác là lạm dụng ma túy và lạm dụng ma túy. Sau khi trải qua một sự kiện gây sốc.

Trong mọi trường hợp, ngôi sao chết tự tử chứng minh rằng tiền và danh tiếng không thể đảm bảo rằng nó sẽ sống quá nhiều. Một cuộc sống hạnh phúc. Đây là kết quả của sự cô đơn cùng cực mà tài năng thường đi cùng một mình. Đôi khi, lựa chọn kết thúc cuộc sống của bạn không phải là mù quáng, vô trách nhiệm, hèn nhát, mà là một hành động tuyệt vọng của một người biết rằng mình không thể chiến thắng .– — Minh Nguyễn