Bác sĩ Shao tin rằng bệnh này có thể chữa khỏi bằng y học cổ truyền.

Sử dụng thuốc bắc có thể phục hồi tuyến tụy

Mặc dù y học phương Tây tin rằng bệnh tiểu đường là một căn bệnh không thể chữa khỏi, bệnh nhân có thể phải tiêm insulin lâu dài. Bác sĩ Shao Changchun có cái nhìn khác về phương pháp điều trị bệnh bằng phương pháp tây y. Bác sĩ Thiệu năm nay đã 55 tuổi, đã thăm khám và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân. Bác sĩ Thiệu cho biết, hiện nay hầu hết các bệnh viện đều sử dụng thuốc Tây y hoặc kết hợp giữa Tây y và Đông y để điều trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, theo phương pháp của ông, bệnh viện sẽ chỉ sử dụng thuốc Bắc để điều trị.

“Bệnh viện của chúng tôi chỉ điều trị bệnh tiểu đường loại 2, vì bệnh tiểu đường loại 1 có nghĩa là các tuyến tụy bị tổn thương. Bác sĩ Shao nói rằng bệnh nhân cần được tiêm insulin thường xuyên. Giữa bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. Ở loại 1. Trong bệnh tiểu đường loại 2, các tế bào tuyến tụy bị tổn thương nghiêm trọng, làm ngừng sản xuất insulin và điều chỉnh lượng đường trong máu trong cơ thể. Ở bệnh tiểu đường loại 2, cơ thể không thể sản xuất đủ insulin, nhưng tuyến tụy vẫn có thể phục hồi. – Bác sĩ Shao đang chẩn đoán bệnh nhân nặng Shi nói rằng một số bác sĩ tin rằng đây là bệnh tiểu đường loại 1, nhưng có thể không phải vậy. Hầu hết chẩn đoán sai ảnh hưởng đến người trẻ, đặc biệt là trẻ em, vì họ có các triệu chứng nghiêm trọng khác khi khám sức khỏe, chẳng hạn như nhiễm toan ceton khi cơ thể bệnh nhân Khi quá nhiều axit được sản xuất trong máu, các biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra.

Một bệnh viện lớn đã chẩn đoán một trường hợp thiếu niên mắc bệnh tiểu đường loại 1. Anh ta được tiêm insulin vào năm 13 tuổi, do tác dụng phụ của việc tiêm insulin Ông bắt đầu có vấn đề về phát triển khi 19 tuổi, sau khi được bác sĩ Shao điều trị, bệnh nhân tiến triển tốt và ông đã khỏi bệnh. Chính từ trường hợp này, nhiều người đã ủng hộ bác sĩ thành lập bệnh viện tiểu đường loại 2 bằng y học cổ truyền. — Shao Changchun, bác sĩ Trung y Ảnh: SCMP

Theo bác sĩ Shao, thuốc tây y chỉ có thể làm giảm lượng đường trong máu bằng cách tạm thời phá vỡ lượng đường trong máu. Nó không thể chữa lành gốc rễ bằng cách phục hồi chức năng tuyến tụy. Vì vậy, phương pháp điều trị của bác sĩ Shao là Trong điều trị bệnh tiểu đường phải bắt đầu từ căn nguyên và sử dụng thuốc Bắc một cách tổng thể, bài thuốc sẽ cố gắng giúp người bệnh xây dựng lại tuyến tụy, ngoài thuốc bắc, việc điều trị còn bao gồm các liệu pháp khác như châm cứu hoặc đắp thuốc đắp ngoài da phía trên huyệt và chườm nóng để tăng Khả năng hấp thụ. Sau khi điều trị bằng thuốc Đông y, bệnh nhân có thể ngưng thuốc tây một tháng, sau đó sẽ có tiến triển tốt.

Cần đánh giá thêm

Nghiên cứu cho thấy tuyến tụy có thể phục hồi. Một bài báo năm 2017 đăng trên tạp chí Cell Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chuột ăn kiêng có thể tái tạo tuyến tụy. Các nghiên cứu ban đầu trong phòng thí nghiệm liên quan đến mẫu tế bào người cũng cho thấy khả năng tương tự.

Theo y học Trung Quốc, nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường là do độ ẩm và nhiệt độ. Các vết loét lạnh có thể ảnh hưởng đến dân số. Có vị đắng, khô họng, đau răng, hôi miệng, nước tiểu đặc và phồng rộp, bác sĩ Thiệu cho biết: “Nguyên nhân do calo có thể do ăn quá nhiều, dạ dày quá nóng, tức giận hoặc gan quá nóng, lo lắng và tim quá nóng. “Nghiên cứu truyền thống của Trung Quốc mất khoảng sáu tháng để loại bỏ nhiệt và độ ẩm. Những người bị nhiều biến chứng có thể cần nhiều thời gian hơn. Theo kinh nghiệm của Tiến sĩ Shao, bệnh nhân bị tiểu đường càng lâu thì càng nhanh phục hồi. Vì bệnh nhân phải dùng thuốc và có thể chịu đựng được trong thời gian dài nên sẽ tự giác tuân thủ chế độ ăn uống, luyện tập và kiểm soát cảm xúc theo hướng dẫn của bác sĩ. Phương pháp tập thể dục và sạch sẽ.

Tuy nhiên, một số giới y khoa hoài nghi cho rằng cần phải nghiên cứu thêm. Về phương pháp này, Ji Linong, một nhà nội tiết học tại Bệnh viện Nhân dân Đại học Bắc Kinh, nói với trang web Baidu Medical rằng cần phải đánh giáNghiên cứu về cách y học Trung Quốc chữa bệnh tiểu đường loại 2 — Tiến sĩ Ji nói rằng có bằng chứng lâm sàng cho thấy việc sử dụng thuốc bắc có thể kiểm soát lượng đường trong máu của bệnh nhân. Cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 và. Tuy nhiên, nếu điều trị bằng y học Trung Quốc có thể giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường mãn tính thì cần phải nghiên cứu và đánh giá thêm. Ông tin chắc rằng gần một nửa số bệnh nhân mà ông khám đã có tiến triển tốt trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường bằng thuốc Bắc. Tiến sĩ Shao nói rằng kế hoạch của ông là xây dựng một bệnh viện toàn diện về bệnh tiểu đường. “Bản thân bệnh tiểu đường không đáng sợ. Các biến chứng của nó rất đáng sợ. Chúng tôi hy vọng sẽ tuyển dụng các bác sĩ chuyên nghiệp để quản lý các dịch vụ khác nhau để điều trị các biến chứng của bệnh tiểu đường.” Tiến sĩ Shao cho biết, những dịch vụ này sẽ bao gồm da liễu, nhãn khoa và tim mạch.