Sau khi bị hack, các cổng thanh toán trung gian của nhiều website thương mại điện tử trên NganLuong.vn tại Việt Nam đã bị hack vào chiều qua và kích hoạt trở lại vào khoảng 1 giờ trưa. Hệ thống.

Một màn hình đen xuất hiện trên trang web Nganluong.vn khi bị hacker tấn công.

Ngày 4/8, ông Đỗ Công Diện, Giám đốc kỹ thuật Công ty TNHH Ngân Lượng Lý, trong vòng 4 giờ đồng hồ, người dùng đã lợi dụng lỗ hổng phần mềm để tải tệp lên thư mục hồ sơ của website.

“Hệ thống Ngân Lượng được thiết kế để tự động chặn các nội dung độc hại nên người dùng không thể sử dụng được gì. Ông Điền cho biết:” Hệ thống giao dịch thanh toán trực tuyến và thông tin khách hàng không có dấu hiệu bị hư hỏng. Tấn công hoặc sử dụng sẽ không gây ra rủi ro bảo mật.

Cổng thanh toán được quản lý bởi Công ty Cổ phần Ngân Lượng – một thành viên của Công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm Hoa Bi Quản lý Công ty Nh (Tập đoàn Phần mềm Hòa bình). Cho đến nay, cổng thanh toán đã kết nối hơn 15.000 trang web bán website vật lý, ods và nội dung số, 3 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và 24 ngân hàng lớn tại Việt Nam, một nửa trong số đó được kết nối Internet trực tiếp .– – Ngọc Tuyền